- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm nước lẩu nhanh, ngọt, không cần ninh xương
Bạn hãy bỏ túi cách làm nước lẩu nhanh, ngọt mà không cần ninh xương - mẹo vặt gia đình mà các bà nội trợ cần biết.
Để có nồi nước lẩu ngon, các bà nội trợ thường cho cả lượng lớn xương lợn hoặc xương gà vào ninh thật lâu rồi mới gia giảm với các gia vị, phụ liệu khác. Thật ra, bạn không cần phải cầu kỳ và mất thời gian đến vậy. Với mẹo vặt gia đình dưới đây, bạn sẽ có bữa lẩu ngon tuyệt, lành mạnh, lại tiết kiệm cả thời gian và chi phí.
Với các bà nội trợ sở hữu nhiều mẹo vặt gia đình, cách làm nước lẩu nhanh chính là bí quyết quan trọng.
Để tạo vị ngọt cho nồi nước lẩu, thay vì hầm xương, bạn chỉ cần dùng vị ngọt của củ quả.
Nước dừa: Bạn có thể dùng nước dừa, cho nước của 2-3 quả dừa tươi ngon vào nồi, chế thêm nước, nêm nếm gia vị, thêm phụ liệu cho phù hợp với đặc trưng của từng loại lẩu, đun sôi rồi bắt đầu nhúng đồ ăn.
Quả lê hoặc mắc coọc: Cho nước vào nồi, cắt lê (đã gọt vỏ) thành các miếng vừa phải cho vào, thêm gia vị và các loại phụ liệu, đun lên là xong. Dứa, ngô ngọt, su hào: Cách làm cũng tương tự các trường hợp trên.
Với mẹo vặt gia đình này, bạn có thể sáng tạo, tùy cơ ứng biến, tùy điều kiện thực tế để có cách làm nước lẩu nhanh, lấy vị ngọt từ thực vật. Củ cải, bắp cải, su hào, cà rốt, hành tây, củ đậu, táo, mía… đều có thể dùng được. Nếu muốn có thêm vị chua cho cân bằng, bạn dùng thêm các loại quả như cà chua, me, sấu, dứa xanh, khế… hoặc đơn giản là cho giấm. Chỉ mất 5-10 phút là cả nhà có thể cùng ngồi nhúng lẩu thưởng thức với nhau.
Có một cách làm nước lẩu nhanh không cần ninh xương, đó là dùng nước dừa. Đây là mẹo vặt hữu ích mà chị em nên biết.
Đồ nhúng lẩu có rất nhiều thứ giàu đạm như thịt gà, thịt bò, cá…, chính chúng sẽ làm nước lẩu trở nên ngọt đậm chỉ một lát sau khi cuộc vui bắt đầu. Vậy hà cớ gì bạn phải ninh xương, vừa tốn điện, tốn thời gian, tốn tiền mua xương?
Đó là chưa kể nước ninh xương nếu cứ đun mãi thì mùi sẽ khá nồng, ăn dễ ngán, không thanh nhẹ tinh tế như nồi nước lẩu mà ban đầu chỉ có củ quả.
Cách làm nước lẩu hải sản từ nước dừa
Chọn 2-3 trái dừa tươi ngon, bổ lấy nước cho vào nồi. Bạn có thể pha thêm nước lọc để đủ lượng nước lẩu sử dụng cho cả nhà trong suốt bữa ăn.
Khi sôi, thêm sả, dứa vào cùng một chai nước sốt lẩu Thái, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng.
Trước khi nhúng lẩu, bạn cho vào nồi một bát gồm tỏi, ớt tươi, sả băm nhuyễn. Tùy khẩu vị, bạn có thể cho vào sấu hoặc me, thêm các loại rau gia vị như cần tây, hành, mùi…
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.