- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bé nhà bạn lười ăn cá, hãy thử ngay món này chắc chắn bé không thể chối từ
Chỉ cần một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có món bánh cá thơm ngon cho bé yêu rồi.
Chỉ cần một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có món bánh cá thơm ngon cho bé yêu rồi.
Nguyên liệu
- 45ml bơ đun chảy
- 280gr cá ngừ đóng hộp
- 30gr hành lá, cắt nhỏ
- 50gr khoai lang nướng, nghiền nhuyễn
- 30gr rau mùi, cắt nhỏ
- 2 quả ớt trái, cắt nhỏ
- 2 quả trứng gà
- 3gr ớt bột
- 5gr muối
- 15gr vỏ chanh, bào nhỏ
- 3gr tiêu đen xay (nếu bé không ăn được cay thì bỏ qua)
- Khuôn làm bánh cupcake
Cách làm:
Bước 1
Sử dụng cọ quét phết đều 1/3 lượng bơ đã đun chảy vào từng miệng khuôn cupcake để chống dính.
Bước 2
Trong một cái bát lớn, trộn đều cá ngừ, hành lá, rau mùi và khoai lang nghiền.
Bước 3
Thêm vỏ chanh, ớt trái, trứng, muối, tiêu xay và lượng bơ còn lại vào trộn cùng. Ở bước này, bạn có thể đeo bao tay và trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau, trở nên dẻo mịn.
Bước 4
Cho hỗn hợp cá ngừ vào từng miệng khuôn cupcake, dùng thìa dàn phẳng mặt bánh.
Bước 5
Mang bánh đi nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh chín hoàn toàn. Thử bánh chín bằng cách xiên một que tăm vào bánh, nếu rút ra tăm sạch và không dính bột là được.
Bánh sau khi nướng xong úp ngược bánh trên rack khoảng 5 phút cho nguội bớt. Bánh cá ngừ với cách làm đơn giản lại đầy đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu của bạn đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp9 phút trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.