- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu đã quá ngấy những món ăn ngày Tết, thử ngay 5 món ăn vặt được người Sài Gòn ưu ái này
Những món ăn vặt dưới đây đều rất thanh đạm, ít dầu mỡ, dễ tiêu, rất hợp để giải ngấy sau những ngày ăn bánh tét, thịt kho triền miên.
Những món ăn được yêu thích thường ngày như bánh tét, chả giò, thịt kho lại khiến nhiều người phải lắc đầu khi nhắc tới vào dịp Tết. Lúc này mọi người thường tìm đến những món ăn thanh nhẹ, ít dầu mỡ. Dưới đây là 5 món ăn người Sài Gòn đặc biệt yêu thích để giải ngấy.
Trái cây tô
Bình thường trái cây đã là món ăn được nhiều người ưa thích thì dịp Tết, độ hot của món ăn này còn tăng hơn gấp bội. Ngày Tết mà được thưởng thức một tô trái cây tươi thơm ngon phủ đá bào mát rượi, kèm thêm chút sữa đặc hoặc thêm hũ sữa chua thì đúng là cao lương mĩ vị cũng khó sánh bằng.
Sự thanh mát, mới mẻ, ăn hoài không ngán lại không ít béo là những lý do khiến món trái cây tô là món ăn được ưa thích đặc biệt vào dịp Tết.
Sương sáo phục linh
Đây lại thêm một món ăn giải ngán thanh nhiệt nữa được người miền Nam ưa thích vào dịp Tết. Ngày Tết dạo phố, thích nhất là ghé vào một chiếc xe đẩy nhỏ bán món ăn này, gọi một ly thưởng thức.
Những nguyên liệu của món này rất đơn giản, chỉ là sương sáo, phục linh, sương sâm, thạch dừa... được trộn chung với nhau sau đó cho thêm tí nước đường vào ly chè mát lạnh. Đơn giản thế mà ngon vô cùng, múc một thìa sương sáo, chưa đến môi đã trôi đến cổ thật sảng khoái.
Súp cua
Súp cua chẳng những là món ăn vặt ưa thích thường ngay của người Sài Gòn mà còn là món ăn giải ngấy sau Tết ưa thích của nhiều người. Đơn giản bởi dù mâm cỗ Tết ê hề nhưng sự thanh nhẹ của súp cua có sự hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Tô súp nóng hổi sóng sánh với ít thịt cua, ít thịt gà xé nhỏ, trứng cút, nấm thái mỏng kèm theo rau ngò, tiêu và ớt rất đưa vị, đặc biệt đánh tan cảm giác ngán của bánh tét, bánh chưng. Thêm nữa, một tô súp chỉ khoảng 15 đến 20 ngàn đồng mà thôi, giá rất bình dân phải không nào.
Gỏi bò khô
Gỏi bò khô với đủ vị chua cay mặn ngọt là món ăn vặt giúp giải ngán ngày Tết. Đĩa gỏi có đu đủ bào sợi giòn sực, khô bò, đậu phộng, rau thơm cộng thêm nước mắm chua ngọt chan lên khiến người ăn một lại muốn ăn hai.
Một đĩa ngập đu đủ xanh bào sợi, khô bò, đậu phộng, rau thơm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đánh thức tất cả các giác quan. Kể cả thứ nước sốt gỏi sền sệt rưới lên trên cũng khiến người ta phải xì xụp hít hà sau khi ăn hết đĩa.
Cháo trắng
Ngày xuân, được một tô cháo trắng thanh đạm giản dị không chỉ giúp ấm lòng trong thời tiết se lạnh mà còn giúp chị em không lo về vấn đề cân nặng. Cháo trắng thường Sài Gòn ngoài mùi nếp còn thoang thoảng hương lá dứa thanh tao.
Món này thường dọn kèm với các món ăn kèm như dưa mắm, cá kho, hột vịt muối, hột vịt bắc thảo, chà bông, tôm rim, lạp xưởng... tuy nhiên chỉ cần một quả trứng muối, ít dưa chua là cũng đủ làm nên tô cháo siêu ngon và giải ngấy vô cùng hiệu quả rồi.
-
Vào bếp10 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.