- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ tại gia, tự làm gỏi gà măng cụt thanh mát, ngon miệng
Nếu bạn không đi nghỉ lễ 30/4, có thể tự vào bếp để làm gỏi gà măng cụt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Măng cụt là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó có chứa hơn 80 loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Măng cụt để làm gỏi thường là những trái non hoặc vừa chín tới, khi kết hợp với thịt gà lại trở thành một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe:
Cách làm gỏi gà măng cụt lạ miệng.
Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt:
- ½ con gà ta (tầm 1ký)
- 1 ký măng cụt xanh
- 100g nấm
- ½ chén gạo+ nếp
- 1củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 4 củ hành tím băm
Nguyên liệu chính để làm gỏi gà măng cụt
- Bắp cải tím
- Rau răm
- Hành lá
- Ngò rí
- Đậu phộng rang
- Hành tím phi
- Chanh- ớt
- Gia vị
Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt: Măng cụt xanh
Cách làm gỏi gà măng cụt:
- Gạo+ nếp rang vàng.
- Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo.
Cách làm gỏi gà măng cụt: Thái nhỏ các nguyên liệu
- Phi 1 muỗng canh dầu ăn- 1 muỗng canh hành tím băm, cho nấm vào xào sơ, nêm 1/3 muỗng canh hạt nêm.
- Gà làm sạch, chà hỗn hộp muối- rượu- gừng để khử mùi, rửa sạch để ráo.
- Cho gà vào nồi, thêm 2 lít nước, 2 củ hành tím đập dập, ít rễ ngò xí và 1 xíu muối, đun sôi.
- Hạ bớt lửa, cho gạo+ nếp vào, vớt bọt thường xuyên.
- Tầm 20 phút gà chín thì vớt ra.
Cách làm gỏi gà măng cụt: Trộn gia vị
- Ninh tầm 10 phút nữa cháo nhừ thì cho nấm rơm vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh nước mắm, nêm lại vừa ăn là được.
- Măng cụt xanh để dưới vòi nước, dùng dao sắc gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, sau đó tách hết phần vỏ mềm bên trong, cho ruột măng cụt vào thau nước có bỏ xíu muối và nước cốt chanh giúp măng không bị đen, chát.
- Vớt măng ra thái khoanh tròn, cho vào thau đá lạnh để măng giòn.
- Nước trộn: 2 muỗng canh nước lọc- 3 muỗng canh nước mắm- 4 muỗng canh đường- 5 muỗng canh nước cốt chanh- tỏi ớt băm nhuyễn, khuấy đều.
- Cà rốt- bắp cải tím thái sợi, hành tây thái khoanh tròn.
- Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
- Bánh phồng tôm chiên vàng.
Cách làm gỏi gà măng cụt: Món ăn ngon, thơm mát
- Muối chấm: 2 muỗng canh muối hột- ½ muỗng canh đường- 3 trái ớt giã nhuyễn, thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh.
- Cho gà xé phay, măng cụt, cà rốt, bắp cải tím, củ hành tây, rau răm vào thau, cho nước trộn gỏi vào trộn đều.
- Cho ra đĩa thêm đậu phộng rang, hành tím phi.
Chúc các bạn thành công khi làm gỏi gà măng cụt nhé!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện
-
Vào bếp33 phút trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.