- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thay đổi thực đơn gia đình bằng món canh chua cá thác lác thơm ngon nức mũi, ngửi thôi đã thèm
Canh chua là một món luôn có trong mâm cơm của người Việt, vì nó dễ ăn, vị chua ngọt gây kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- Thịt cá thác lác 300 gr
- Rau nhúc 200 gr
- Bông súng 200 gr
- Đậu bắp 5 trái
- Thơm 1/2 trái(dứa)
- Cà chua 2 trái
- Hành lá cắt nhỏ 2 nhánh
- Rau thơm 1 ít( ngò tàu/ ngò om/ húng quế)
- Giá đỗ 10 gr
- Tỏi băm 4 tép
- Ớt cắt nhỏ 1 trái
- Hành tím băm 1 củ
- Me chua 2 muỗng canh
- Đường phèn 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít( muối/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
- Thịt cá thác lác mua về bạn cho vào tô sau đó cho thêm, 1,2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường phèn, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng canh nước mắm, 2 nhánh hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
- Sau đó bạn dùng muỗng vừa tán, vừa trộn cho chả cá thấm đều gia vị, tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc tô chả cá lại, ướp 15 phút.
- Bông súng bạn mua về tước bỏ phần vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch lại vài lần với nước, rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay., Rau nhúc nhặt lấy phần non sau đó rửa sạch để ráo, giá đỗ bạn rửa sạch để ráo, các loại rau thơm bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
- Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu rồi cắt chéo khoảng 2 lóng tay. Cà chua bạn rửa sach cắt múi cau làm 4 miếng. Thơm mua về bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Bạn làm nóng chảo cho vào khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 4 tép tỏi tỏi băm vào phi thơm, sau đó bạn vớt tỏi ra khỏi chảo dầu.
- Bạn mang bao tay nhựa, lấy 1 ít cá thác lác ấn dẹp, sau đó cho vào chảo dầu đã chiên tỏi trước đó, chiên vàng 2 mặt trên lửa nhỏ, bạn chiên lần lượt hết 1/2 phần cá.
- Cuối cùng bạn cắt nhỏ chả cá thành miếng vừa ăn nhé!
- Bạn bắc lên bếp 1 lít nước sôi rồi bạn cho thơm cắt nhỏ, 1.5 muỗng canh đường phèn vào, tiếp theo cho 2 muỗng canh me chua vào vá lỗ cho vào nồi nước sôi để nước me tan ra xác me thì bỏ nhé!
- Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào, khi nước sôi mạnh bạn vo tròn 1/2 phần cá thác lác đã ướp gia vị vào và nấu 5 phút.
- Sau đó bạn cho đậu bắp, cà chua, bông súng, rau nhúc vào nấu khoảng 2 phút rồi cho chả cá chiên, giá dỗ vào, thêm 1 muỗng canh nước mắm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình mình.
- Cuối cùng bạn cho phần rau thơm cắt nhỏ và 1 quả ớt cắt nhỏ vào rồi tắt bếp nhé!
- Cho canh cá thác thác nấu canh chua ra tô, thêm ít tỏi phi vào và thưởng thức nhé!
Nước canh chau đậm đà, chua ngọt vừa ăn, cá thác thác dai không tanh, rau nhúc, bông súng vừa chín tới. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với cơm nóng nha!
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp37 phút trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp18 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp22 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.