- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Tôm ngàn sợi": Món ăn hấp dẫn từ hình thức tới nội dung
Biến tấu món tôm ngàn sợi hấp dẫn và thơm ngon, dùng bữa cơm hàng ngày hay đãi khách ai cũng khen tới tấp.
Món "tôm ngàn sợi" vô cùng hấp dẫn này sẽ là điểm nhấn trong bữa ăn nhà bạn. Những con tôm tươi rói, căng mọng được bọc trong lớp mì chiên vàng ươm, cắn vào miệng thấy giòn tan, thích ơi là thích.
Không phải nói quá, chỉ riêng màu vàng ươm đẹp mắt đã khó cưỡng lại nổi. Ăn ngay sau khi chiên hoặc rắc một số nguyên liệu, chấm với sốt chua ngọt, cay ngọt tự chế tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người đều được. Nếu như bạn đang không biết nấu món gì đãi khách khi thời gian hạn hẹp, hãy thử ngay món tôm chiên ngàn sợi này nhé.
Hướng dẫn cách làm tôm ngàn sợi
Nguyên liệu cần thiết
Tôm tươi - 300g
Tiêu, sợi mì trứng, muối
Cách thực hiện
Tôm tươi mua về làm sạch, bỏ đầu và chỉ đen ở lưng tôm, giữ lại phần đuôi. Bạn có thể dùng nước gừng để rửa tôm, giúp tôm loại bỏ mùi tanh.
Ướp tôm với một chút bột tiêu và muối kosher nhưng không quá nhiều.
Mì trứng mang luộc qua một chút để sợi mì mềm nở nhưng không bị nhão. Vớt ra xả nước lạnh và cắt đoạn dài vừa phải, đủ để cuộn quanh thân tôm.
Dùng sợi mì trứng cuộn quanh thân tôm sao cho bọc kín từ đầu đến cuối, chừa phần đuôi tôm là được.
Cho dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, đợi nóng khoảng 60% thì cho tôm vào chảo dầu, chiên ngập dầu đến khi vàng đều. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
Món tôm ngàn sợi thành phẩm vàng ươm đẹp mắt. Không nên chiên quá lâu khiến sợi mì trở màu cánh gián sẽ không đẹp.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm ngàn sợi này nhé!
Một số lưu ý khi thực hiện món tôm ngàn sợi:
- Khi mua tôm, nên chọn những con tôm tươi, mắt trong, sờ thấy chắc tay. Không chọn những con tôm mềm oặt, chảy nước nhão và mắt mờ, có mùi ươn.
- Nên chọn sợi mì mảnh, tròn để cuộn tôm dễ hơn. Không nên dùng sợi mì dẹt sẽ khó cuốn, lên món cũng không đẹp. Ngoài sợi mì trứng, bạn có thể chọn bún khô hoặc sợi củ khoai tây. Chọn nguyên liệu nào bạn thích, tuy nhiên nên chọn loại sợi cuộn có màu đẹp mắt để lên thành phẩm đẹp hơn, ăn cũng ngon hơn.
- Luộc mì nên luộc chín tới, nếu luộc chín kĩ mì bị nhão, dễ nát không cuộn được tôm.
- Việc ướp tôm với tiêu và muối nhằm giúp tôm loại bỏ mùi tanh đồng thời giúp tôm săn và có mùi thơm hơn. Ở đoạn này, có thể rắc chút bột bắp để tạo lớp áo cho tôm săn chắc hơn. Bạn có thể bỏ qua bước ướp với muối, vì khi hoàn thành, món tôm ngàn sợi cũng sẽ được chấm kèm với nước sốt hoặc nước chấm bạn ưa thích.
(Nguồn: Sohu)
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.