- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
1. Nguyên liệu nấu súp gà ngô
Để có được nồi súp gà ngô bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Ức gà: 350g
Ngô ngọt: 1 bắp
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương: 100g
Trứng gà: 1 quả
Bột năng: 1 ít
Rau mùi: 1 nắm
Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm
Một số nguyên liệu nấu súp gà ngô. Ảnh: dienmayxanh
2. Cách nấu súp gà ngô
Bước 1: Sơ chế và luộc gà
Gà mua về bạn rửa qua sau đó chà xát toàn bộ gà với muối và chanh tươi để khử mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch và để ráo nước.
Tiếp theo, cho gà vào nồi nước, thêm vài củ hành tím, một chút muối và bật lửa đun. Đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc thêm 15 phút. Lưu ý trong quá trình luộc, bạn dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong, thanh hơn.
Sau đó tắt bếp, om thêm 15 phút nữa rồi vớt gà ra. Việc om gà sau khi luộc giúp thịt gà ngậm nước, ngọt mềm hơn, phần thịt chín mềm nhưng xương lại không bị đỏ.
Vớt gà ra, để nguội bớt rồi xé sợi. Phần xương gà cho vào nồi nước luộc, ninh với lửa nhỏ thêm khoảng 1 tiếng để nước dùng ngọt hơn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Ngô ngọt bóc vỏ, rửa qua với nước rồi tách hạt. Sau đó, cho hạt ngô vào nồi, đổ nước ngập ngô rồi luộc khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Có thể luộc cả lõi ngô để cho nước được ngọt rồi bỏ lõi đi.
Nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nấm nở ra rồi đem rửa sạch, cắt cuống và dùng kéo cắt thành sợi.
Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu.
Rau mùi nhặt bỏ gốc rễ và lá úa, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Nấu súp gà ngô
Bạn đổ nước luộc gà và nước luộc ngô vào chung một chiếc nồi lớn, bắc lên bếp đun. Đến khi nước sôi thì cho thịt gà, nấm hương, hạt ngô vào đảo khoảng 2 phút. Dùng muôi vớt phần bọt trắng ra để nước được trong hơn.
Hòa 2 muỗng canh bột năng cùng ít nước lọc vào 1 chiếc bát con, khuấy đều cho bột tan sau đó đổ từ từ vào nồi nước dùng. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều để bột không vón cục.
Sau đó, cho gia vị vào nồi súp, gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối rồi khuấy đều và hạ lửa nhỏ.
Đập một quả trứng ra bát, khuấy đều rồi đổ vào nồi súp. Tiếp đó, khuấy đều đến khi sôi thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi cho rau mùi vào đảo sơ là có thể tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Múc súp gà ngô ra bát con và ăn khi còn nóng là ngon nhất. Súp gà ngô thơm ngon hòa quyện giữa vị ngọt của ngô, thịt gà mềm, nước dùng thanh thanh rất vừa miệng.
Món súp gà ngô thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: bachhoaxanh
3. Lưu ý khi nấu súp gà ngô
Thịt gà để nấu súp thường là phần ức gà vì nó nhiều thịt, ít da, ít mỡ. Ức gà ngon sẽ có bề mặt bóng, màu hồng phớt tự nhiên. Dùng tay ấn vào sẽ thấy hơi mềm và có độ đàn hồi nhất định. Nên lựa ức gà ít gân trắng bởi loại này sẽ giàu protein, ít chất béo.
Tuyệt đối không mua ức gà có phần thịt sẫm, màu tối vì nó là miếng thịt đã bị biến chất, không còn tươi ngon. Thịt gà thường có mùi đặc trưng rất rõ rệt, nếu thấy ức gà có mùi lạ thì nên tránh xa.
Nếu mua thịt gà làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị thì bạn cần rửa và khử mùi hôi cho thịt.
Với ngô, bạn nên chọn ngô ngọt bởi nó có độ ngọt hơn ngô trắng và cũng giúp món súp có màu đẹp hơn.
Chọn những bắp ngô tươi, hạt đều và già, bóng mẩy. Không nên mua những bắp ngô non vì chúng có ít tinh bột và khó tách hạt hơn.
Bạn nên chọn những bắp ngô tươi mới, thon dài, lớp vỏ xanh mướt không bị khô héo, ôm chặt lấy bắp, râu có độ mềm mượt, cuống không bị thâm hay héo.
Hạt ngô cần phải đều, căng mọng, bóng bẩy, thẳng tắp. Dùng tay ấn vào hạt ngô, thấy có độ mềm vừa phải, chảy chút sữa thì khi nấu sẽ rất ngon, béo.
Nếu không mua được ngô tươi, bạn cũng có thể mua ngô đóng hộp cực tiện lợi tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị hiện có trên thị trường.
Điều chỉnh lượng bột năng để tạo độ sánh đặc theo ý muốn. Nếu thấy súp quá lỏng bạn có thể hòa thêm chút bột năng với nước rồi đổ vào đến khi hỗn hợp súp đặc sệt như ý thì dừng lại.
Nấu súp gà ngô nấm tại nhà đơn giản nhưng lại mang đến một món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa.
Hi vọng những chia sẻ về cách nấu súp gà ngô trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có thể thưởng thức những bát súp thật ngon và bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
Vào bếp5 phút trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp8 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp11 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.