- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt
Loại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
Chanh là loại lá được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn. Lá chanh có mùi thơm dễ chịu, làm tăng thêm hương vị đặc biệt cho nhiều món ăn.
Thông thường, loại lá này thường được sử dụng trong món súp, cà ri, món xào, cũng như trong một số đồ uống và món tráng miệng.
Chúng được dùng dưới dạng lá tươi hoặc khô, nhưng lá tươi thường có hương vị nồng hơn.
Thông thường, loại lá này thường được sử dụng trong món súp, cà ri, món xào, cũng như trong một số đồ uống và món tráng miệng.
Ngoài ra, lá chanh còn được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Bởi trong loại lá này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, phòng các bệnh mãn tính, bảo vệ sức khỏe tiêu hóa, quản lý bệnh tiểu đường…
Loại lá này có vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh, cảm sốt không ra mồ hôi, hỗ trợ điều trị hen phế quản...
Không chỉ vậy, loại lá này còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và khử mùi.
Dân Việt giới thiệu cách làm món gà rang gừng và lá chanh thơm ngon đưa cơm như sau:
Không chỉ vậy, loại lá này còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và khử mùi, rang gà rất ngon
Nguyên liệu làm gà rang lá chanh
- Thịt gà: 1,2kg
- Gừng: 1 củ
- Lá chanh: 7-10 lá
- Hạt nêm: 1 thìa
- Muối/ bột canh: 1 thìa
- Nước mắm: 1/2 thìa
- Hạt tiêu: 1/4 thìa
Cách làm:
- Gà sơ chế sạch, chà muối gừng lên phần da nhiều lần rồi rửa sạch với nước rồi để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gà với hạt nêm, muối/ bột canh và gừng đập dập khoảng 30 phút sau đó đem đi rang.
Ướp gia vị
- Phi thơm gừng với mỡ gà / dầu ăn. Cho gà vào xào, đảo đều để gà ngấm gia vị. Khi thịt gà săn lại thì đậy vung, đun thật nhỏ lửa để gà chín mềm. Khi thịt gà chín thì nêm nước mắm, đậy vung đun thêm 5 phút nữa thì cho lá chanh vào đảo thêm 1 phút thì múc gà ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công khi rang gà với loại lá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp15 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp19 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.