- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh mì mật ong thơm ngon vô cùng, ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều đều hợp
Món bánh này phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em thích hương vị ngọt ngào và vẻ ngoài dễ thương của món bánh, trong khi người lớn đánh giá cao cách chế biến đơn giản nhưng ngon miệng.
Trong cuộc sống bận rộn của chúng ta, việc tìm kiếm một món ăn nhẹ ngon và bổ dưỡng có thể khó khăn. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với bạn món bánh mì giòn mật ong tuyệt vời. Món bánh không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn dễ làm, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ.
Bánh mì giòn mật ong, cái tên nghe đã chảy nước miếng. Vỏ bánh vàng óng tỏa ra mùi thơm hấp dẫn, bên dưới giòn thơm ngon, khi cắn một miếng bạn có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của mật ong.
Làm món bánh ăn sáng đơn giản, ngon mà đẹp mắt lại có đủ rau và đạm, còn giúp giảm cân giữ dáng
Làm món bánh ăn sáng đơn giản, ngon mà đẹp mắt lại có đủ rau và đạm, còn giúp giảm cân giữ dáng
Bánh mì giòn mật ong không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mật ong rất giàu đường tự nhiên và vitamin, có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng cũng như chất dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời, việc bổ sung bột mì có hàm lượng gluten cao và trứng giúp bánh mềm và dai hơn. Bạn có thể cảm nhận trọn vẹn cảm giác phấn khích trong từng miếng bánh.
Món bánh này phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em thích hương vị ngọt ngào và vẻ ngoài dễ thương của món bánh, trong khi người lớn đánh giá cao cách chế biến đơn giản nhưng ngon miệng.
Điều tuyệt vời nhất khi làm món bánh này là trải nghiệm được nhìn thấy khối bột từ từ nở ra và cảm nhận mùi thơm hấp dẫn tỏa ra từ lò nướng, là cảm giác vui sướng vì đã thành công. Cùng bắt tay vào khám phá công thức làm bánh này nhé!
Nguyên liệu để làm bánh mì giòn mật ong
350g bột mì, 40g sữa bột, 20g mật ong, 15g sữa tươi, khoảng 150g trứng, 1 muối biển, 4g dầu ăn (hoặc bơ tan chảy), 30g bơ, 12g men tươi.
Cách làm món bánh mì giòn mật ong
Bước 1: Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm bột mì, sữa bột, mật ong, sữa tươi, trứng, muối và men tươi vào thố trộn bột. Sau đó bạn khởi động máy trộn bột ở tốc độ thấp để nhào bột. Khi bột đã quyện vào và tạo thành hình như một quả bóng thì bạn chuyển sang tốc độ cao và tiếp tục nhào bột đến khi có thể kéo thành một lớp màng thô. Sau đó bạn thêm bơ đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng vào. Khi mới cho bơ vào thì bạn dùng máy trộn bột ở tốc độ thấp, sau đó chuyển sang tốc độ cao để nhào cho đến khi bột mịn và về cơ bản là có thể kéo thành một lớp màng mỏng.
Bước 2: Sau khi nhào bột xong bạn vo tròn khối bột lại, cho vào âu rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và để yên ở nhiệt độ phòng trong khoảng 50 phút. Sau thời gian trên, bạn lấy bột ra, nhồi nhẹ nhàng rồi kéo dải dài để chia bột thành các phần nhỏ có khối lượng khoảng 12,5g. Sau đó vo tròn từng phần bột lại, phủ lớp màng bọc thực phẩm lên và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau khi để bột nghỉ xong, bạn lần lượt lấy từng miếng bột, dùng dụng cụ cán thành dải dài. Sau đó gấp 2 bên mép bánh lại chụm vào giữa dải bột. Sau đó từ từ cuộn dải bột lại và cắt làm đôi.
Bước 4: Chuẩn bị khay nướng bánh và phết lên đó một lớp dầu thực vật, để gọn sang một bên. Tiếp theo bạn chấm mặt cắt của khối bột vào tô vừng trộn với đường trắng. Sau đó bạn đặt từng khối bột vào khay nướng, mặt chấm vừng và đường tiếp xúc với khay nướng. Sau đó bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 35°C rồi cho khay bánh vào ủ khoảng 40 phút. Sau thời gian trên bột sẽ nở gấp đôi. Tiếp đó bạn dùng cọ, quét một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt.
Bước 5: Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Sau đó bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 20 phút, đến khi bề mặt trên và dưới bánh chín đều màu. Khi lật ngược mặt bánh lại bạn sẽ thấy có màu vàng hơi nâu đẹp mắt.
Thành phẩm món bánh mì giòn mật ong
Bánh mì mật ong sau khi hoàn thành có kết cấu giòn thơm hấp dẫn đặc biệt là phần đáy thơm hương vị của hạt vừng trắng. Bánh có vị ngọt vừa phải, lớp bên trong bánh thơm ngon, mềm mềm, dai dai ăn rất ngon. Bánh mì giòn mật ong là món ăn dễ làm và có hương vị tuyệt vời. Cho dù dùng vào bữa sáng cùng ly sữa hay bữa ăn nhẹ và uống trà, nó đều có thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc trọn vẹn. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về bữa sáng hay bữa ăn nhẹ, hãy thử món bánh mì giòn mật ong này nhé! Tôi tin rằng bạn sẽ "phải lòng" vì sự ngon miệng của nó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì giòn mật ong!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.