- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh quy khoai lang tím
Từng chiếc bánh quy khoai lang tím nhỏ xinh giòn giòn, vừa ngon vừa đẹp không hề kém những chiếc bánh được bày bán ở các cửa hàng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy khoai lang tím:
1. Khoai lang tím 100g
2. Bột mì 140g
3. Kem tươi (whipping cream) 10g
4. Bơ lạt 100g
5. Đường bột 60g
6. Muối 1g
Cách làm bánh quy khoai lang tím
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Hấp chín khoai lang.
Bước 2: Cho khoai lang vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc vào rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Rây mịn khoai lang qua một cái rây lọc.
Bước 4: Cho bơ lạt vào thố, thêm đường bột và muối vào đánh cho quyện và bơ chuyển thành màu trắng ngà. Sau đó thêm kem tươi vào đánh bông.
Bước 5: Cho 100g khoai lang tím đã rây vào thố bơ, trộn đều.
Bước 6: Rây bột mì vào thố bơ khoai lang rồi trộn đều.
Bước 7: Cho bột bánh khoai lang đã trộn vào túi bắt kem.
Bước 8: Bắt từng chiếc bánh quy vào khay nướng đã lót giấy nướng. Đặt khay bánh ở rãnh giữa của lò nướng, nướng ở 160 độ C trong khoảng 22 phút là bánh chín. Bánh chín thì lấy khay bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi cất vào hộp kín để dùng dần.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh quy khoai lang tím với sắc tím đẹp mắt rất kích thích vị giác. Khi ăn bánh sẽ cảm nhận được vị giòn tan, ngọt thanh lại thơm vị bơ. Món bánh khá dễ làm, nguyên liệu cũng quen thuộc, vì thế bạn hãy thử làm vào dịp Tết này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy khoai lang tím này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.