- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gà nướng mật ong kiểu này chín xong là ăn hết ngay
Cánh gà nướng vàng ươm thơm nức mũi, thịt ngọt, dai ngon đảm bảo cả nhà đều thích. Cách làm gà nướng mật ong rất đơn giản, chị em hãy tham khảo nhé!
Cánh gà nướng vàng ươm thơm nức mũi, thịt ngọt, dai ngon đảm bảo cả nhà đều thích. Cách làm gà nướng mật ong rất đơn giản, chị em hãy tham khảo nhé!
Gà là thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon ít khi thiếu vắng trong bữa cơm gia đình. Gà có thể chế biến thành các món ăn như luộc, hấp, rang, xào, nướng mà món nào món nấy đều hấp dẫn vô cùng.
Trong đó, gà nướng mật ong được rất nhiều người ưa thích không chỉ bởi mùi thơm mà vị món ăn cũng vô cùng đặc biệt. Gà nướng vàng ươm, thịt ngọt, chấm tương ớt hoặc muối ớt đều ngon.
Cách làm gà nướng mật ong không hề khó, chị em hãy tham khảo dưới đây.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ NƯỚNG MẬT ONG
1.1 Nguyên liệu
- 10 cái cánh gà
- Gia vị ướp gà: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 xíu nước mắm, 1 củ hành khô băm nhỏ, vài nhánh tỏi băm, xíu tiêu, 1 thìa kem tươi whipping cream.
- Hỗn hợp phết cánh gà khi đã nướng chín: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn.
1.2 Chọn nguyên liệu
- Bạn có thể chọn nguyên phần đùi cánh, phần giữa cánh hoặc đùi gà, 1/4 con gà để nướng đều được.
2. CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MẬT ONG
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về nhặt lại cho sạch hết lông, sau đó đem rửa với muối và giấm để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho sạch, để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
Bước 2: Ướp gà
Cho cánh gà vào một bát lớn rồi lần lượt cho các gia vị ướp thịt gà vào, trộn thật đều.
Để ướp cánh gà ít nhất một tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho đậm đà thơm ngon.
Bước 3: Nướng thịt gà
Xếp cánh gà vào khay nướng và cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C.
Nướng khoảng 10 phút thì mang ra trở mặt rồi quét hỗn hợp nước ướp cánh gà khi nãy lên. Cho vào lò nướng tiếp đến khi 2 mặt của cánh gà chín vàng đều thì lấy ra, quét gà với hỗn hợp nước mật ong, cho cánh gà vàng bóng hấp dẫn hơn và không bị khô.
Yêu cầu thành phẩm
- Cánh gà nướng mật ong có màu vàng sậm, đẹp mắt, lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt ở bên trong có độ mềm vừa phải. Khi ăn, thịt gà vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng của thịt gà, hòa quyện với hương vị đậm đà của gia vị.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.