- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh
Được cùng cả nhà xì xụp bên nồi canh tôm chua kèm riêu cua thì còn gì bằng.
Được cùng cả nhà xì xụp bên nồi canh tôm chua kèm riêu cua thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cua đồng: 300gr
- Tôm: 200gr
- Đậu phụ: 1 cái
- Hành khô: 1 củ; Cà chua: 2 quả to
- Rau ngổ: 1 ít; Hành hoa: 2 nhánh
- Me (hoặc sấu): 1-2 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Bún: 500gr (nếu thích)
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CUA TÔM CHUA
Bước 1: Cua đồng sau khi làm sạch cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn và lọc lấy 1 bát nước con. Phần này sẽ lấy thịt cua là chủ yếu. (Phần thịt cua này sẽ để trộn với nõn tôm làm nhân ở bước sau). Sau đó lọc tiếp khoảng 1 bát tô nước để được nồi nước dùng cua.
Bước 2: Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu đuôi.
Xay nhuyễn tôm sau đó trộn với thịt cua cùng 1 lòng trắng trứng gà ở trên.
Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 2 thìa bột canh rồi khuấy đều, thả ½ phần cà chua, 1 quả me vào đun nhỏ lửa. (Khi me chín nổi lên dằm lấy nước cốt chua bỏ phần vỏ).
Bước 5: Đậu phụ cắt miếng nhỏ đem chiên vàng.
Bước 6: Ở một chảo khác phi thơm hành băm với dầu ăn cho gạch cua vào xào thơm, không xào kỹ sẽ làm mất màu gạch cua. Sau đó đổ vào nồi nước dùng cua.
Bước 7: Vẫn chảo đó phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho phần tôm thịt cua vào xào làm nhân. Nêm một chút xíu bột canh.
Bước 8: Sau đó cho ½ phần nhân tôm thịt cua vào đun sôi nồi nước dùng cua ở lửa vừa. Tiếp đến thả phần đậu phụ cùng hành, rau ngổ thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính.
Bước 9: Múc canh riêu cua tôm chua ra bát dùng nóng.
Nếu thích ăn với bún thì chỉ việc xếp bún vào bát rồi chan phần nước dùng cua nên. Nhớ thêm cả phần tôm thịt cua nữa nhé.
Bún riêu cua tôm chua này ăn kèm rau sống ngon hết ý.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.