- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Thức uống từ loại quả màu vàng quen thuộc này giúp sạch ruột và loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, tuần dùng 2 lần còn giúp thơm miệng
Nguyên liệu:
- Gân bò 350 gr
- Măng chua 250 gr
- Thơm 1/4 trái
- Cà chua 1 quả
- Ngò gai 1 ít
- Rau quế 1 ít
- Ớt hiểm 3 trái
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị lẩu thái 3 muỗng canh
- Dầu ăn 1.5 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)
Cách làm:
- Gân bò sau khi mua về, bạn rửa thật sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.
- Ngò gai, rau quế rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt hiểm thì cũng rửa với nước rồi đập dập.
- Cà chua rửa sạch, sau đó đem cắt múi cau. Thơm gọt vỏ rồi cắt lát mỏng.
- Bạn chuẩn bị 250gr măng chua, rửa qua nhiều nước và vắt sạch để ráo.
- Sau đó ướp gân bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gia vị lẩu thái, 1/2 muỗng canh dầu ăn và toàn bộ phần thơm thái lát rồi trộn đều lên và ướp trong 15 phút.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm lên.
- Sau đó bạn cho gân bò đã ướp vào xào với lửa lớn để gân bò thơm và giòn hơn. Đảo đều gân bò cho đến khi gân bò săn lại thì bạn cho măng tươi và cà chua vào rồi xào tất cả lên.
- Tiếp đó, bạn thêm vào 1.5 lít nước và 1 muỗng canh đường vào nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho 2 muỗng canh gia vị lẩu thái nữa khuấy đều lên.
- Khoảng 5 phút khi gân bò đã mềm thì bạn cho lá quế và ngò gai vào và tắt bếp.
Gân bò mềm thơm, thấm vị, hòa cùng vị cay tưng bừng của vị lẩu thái chua cay, cắn thêm miếng măng chua giòn giòn ngọt ngọt nữa thì sẽ làm bạn ưng bụng tới chiều. Đây quả là một món ăn xuất sắc chiêu đãi gia đình.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.