Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực

Thay vì làm các món bánh trôi truyền thống thì năm nay bạn hãy đổi vị với món bánh trôi vị chuối thơm ngon lạ miệng này nhé!

Làm bánh trôi vị chuối cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Chuối chín: 3 quả

2. Bột gạo nếp: 180g

3. Bánh bông lan: 1 miếng khoảng 120g

4. Bơ lạt: 2 thìa canh

5. Đường: 30g

6. Nước cốt chanh: 15ml

7. Muối, bột quế: mỗi thứ một chút

Cách làm bánh trôi vị chuối cho Tết Hàn thực:

Bước 1: Dùng rây lọc để mài nhỏ bánh bông lan.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-1Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-2

Bước 2: Chuối bóc bỏ vỏ, mỗi quả chuối cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó lại cắt làm đôi theo chiều ngang. Trong 3 quả chuối thì chỉ lấy nửa quả đem cắt lát dày khoảng 1cm.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-3

Bước 3: Cho bơ vào chảo, thêm chút muối, đường, nước cốt chanh, bột quế và đun ở lửa vừa. Lưu ý vừa đun vừa đảo đều cho tan, sau đó cho chuối vào xào.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-4

Bước 4: Xào cho đến khi chuối mềm một chút và thấm vị.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-5

Bước 5: Cho chuối xào vào thố rồi nghiền nát khi còn nóng.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-6

Bước 6: Rây bột gạo nếp vào thố chuối.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-7

Bước 7: Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-8

Bước 8: Ngắt từng phần bột nhỏ, viên tròn rồi ấn dẹt, cho 1 miếng chuối vào giữa.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-9

Bước 9: Sau đó vê bột bọc kín miếng chuối lại và tạo hình hơi bầu dục.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-10

Bước 10: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho bánh trôi viên vào luộc. Thỉnh thoảng khuấy đều để bánh không bị dính vào nhau.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-11

Bước 11: Khi bánh chín, nổi lên trên mặt nước thì vớt bánh ra tô nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-12

Bước 12: Lăn bánh qua bột bánh bông lan, sao cho bánh bông lan phủ đều viên bánh trôi là được.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-13

Thành phẩm bánh trôi vị chuối:

Từng chiếc bánh trôi vị chuối dẻo mềm thơm thơm với lớp vỏ bánh nếp dẻo thơm vị bơ quế lại có vị ngọt thanh của chuối rất ngon miệng. Món này được học theo công thức của người Hàn. Cách chế biến cũng có nét tương đồng như bánh trôi của Việt Nam. Khi bạn làm theo cách này bánh sẽ có vị ngọt vừa tự nhiên của chuối tạo cảm giác ngon miệng mà không hề bị ngán chút nào. Nhất định bạn nên thử làm nhé!

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực-14

Chúc bạn làm được bánh trôi vị chuối thật ngon miệng nhé!

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/hoc-cach-lam-banh-troi-vi-chuoi-ngon-la-cho-ngay-tet-han-thuc-20230419224039217.htm

Tết hàn thực

bánh trôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.