- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Bạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
Cùng nhau thực hiện những cách nấu hủ tiếu thơm ngon lạ thường, đậm đà khó quên cho cả nhà cùng thưởng thức mà không cần ra tiệm!
Nguyên liệu làm Hủ tiếu
Hành lá, lá hẹ bạn cũng rửa sơ và cắt khúc vừa ăn. Gan luộc thái miếng vừa ăn, há cảo bạn có thể mua sẵn loại há cảo viên chiên và há cảo hấp nhân tôm thịt
- Sợi mỳ hủ tiếu 30 gr
- Xương gà 500 gr
- Thịt heo vai giòn 300 gr
- Gan heo 200 gr
- Tôm khô 20 gr
- Củ cải trắng 3 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Hành khô 4 củ
- Lá hẹ 1 ít
- Bột canh
- Trứng luộc 2-3 quả
- Nấm hương 8 miếng
- Hành tây 1 củ
- Há cảo hấp và há cảo chiên
Cách chế biến
- Bạn rửa thịt, xương với nước lạnh rồi chần qua nước sôi hòa tan cùng 1 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn vớt thịt, xương gà ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.
- Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Đầu tôm , hành khô, nấm hương và hành tây là những nguyên liệu sẽ giúp nước dùng thơm ngọt đậm đà.
Nướng cháy những nguyên liệu trên trước khi cho vào nồi làm nước dùng
Cho xương heo, vào trong nồi nấu cùng 2 lít nước, 3 củ củ cải trắng và 20gr tôm khô để nấu nước dùng. Tiếp theo bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Vừa nấu bạn vừa vớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn. Bạn nấu đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì bạn hạ nhỏ lửa liu riu và nấu trong tầm 30 phút cho xương mềm, thịt chín rồi tắt bếp.
Thịt xá xíu bạn mua loại vai đầu giòn ướt cùng gói gia vị xá xíu 30phút rồi đem chiên áp chảo 2 mặt cháy xém. Khi trình bày sẽ thái thành từng miếng mỏng.
Ngoài các nguyên liệu cần có. Món này nhất định phải dùng xương gà và đầu tôm nướng để nước dùng thêm phần thanh ngọt.
Trình bày
Tô hủ tiếu tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, nước dùng đậm đà ngọt thanh nhờ xương gà, ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai.
Thêm vào đó là há cảo chiên, hấp trình bày bắt mắt, thịt xá xíu mềm không bị khô kết hợp cùng vị tôm thơm ngọt. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi làm theo các bước trên để đãi gia đình một bữa hủ tiếu vô cùng hấp dẫn và thơm ngon đậm đà.
Theo VTV.vn
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.