- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chồng thích mê món cá hấp có mùi thịt gà, chị em phổng mũi vì được khen dâu đảm
Với cách chế biến kiểu này đảm bảo người khó tính nhất cũng thích mê món cá hấp của bạn!
Với cách chế biến kiểu này đảm bảo người khó tính nhất cũng thích mê món cá hấp của bạn!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con cá cỡ vừa (500g)
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 nhánh hành lá - 6 lát gừng - 1 miếng da gà lớn - 6 cái nấm hương tươi; 1 nhúm muối
- Dầu ăn
- Nước sốt: 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè
- Dụng cụ hấp: Đĩa sâu lòng to, 3 cái đũa, nồi hấp
Cách làm cá hấp có mùi gà:
- Cá đánh vảy, mổ moi ruột rồi rửa thật sạch. Dùng dao khứa sâu vài đường hai bên thân cá. Sau đó rắc muối đều hai bên cá.
- Cầm đầu cá, nhúng thân cá vào một nồi nước sôi trong 3 giây sau đó cho cá vào ngay bát nước lạnh để tránh cá bị nát. Tương tự, cầm đuôi cá rồi nhúng đầu cá vào nồi nước sôi trong 3 giây, sau đó nhúng đầu cá vào bát nước lạnh. Điều này giúp loại bỏ bớt chất nhớt ở cá.
- Nấm rửa sạch thái lát. Hành lá một nửa cắt khúc, một nửa thái nhỏ.
- Làm nước sốt: Trộn 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê đường và dầu mè trong một cái bát.
- Đặt nấm vào trong lòng đĩa sâu đã chuẩn bị để hấp cá. Xếp 3 chiếc đũa song song trên mặt đĩa rồi đặt cá nằm lên đũa. Xếp gừng, hành lá lên cá. Cuối cùng phủ tấm da gà lên cá.
- Đổ phần sốt hấp vào đĩa bên dưới. Sau đó đặt cá vào nồi hấp trong 6-8 phút, hạ nhỏ lửa, hấp thêm 2 phút thì tắt bếp. Thời gian có thể tăng thêm nếu bạn làm con cá to hơn.
- Lấy phần da gà cho vào chảo chiên cho sém cạnh rồi thái nhỏ. Cho cá ra đĩa, rưới phần nước sốt có nấm lên đều trên cá. Rắc phần da gà đã thái nhỏ lên cá cùng hành lá thái nhỏ.
Khi ăn, gỡ từng miếng cá chấm với nước sốt rồi ăn kèm da gà, đảm bảo ngon hết sảy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.