- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn
Cánh gà nướng mật ong kiểu này làm dễ mà ăn cũng ngon, lại không bị bẩn tay nữa chứ, làm cho trẻ con ăn là nhất đấy.
Cánh gà nướng mật ong kiểu này làm dễ mà ăn cũng ngon, lại không bị bẩn tay nữa chứ, làm cho trẻ con ăn là nhất đấy.
Nguyên liệu:
- 600g cánh gà chỉ dùng phần âu cánh
* Phần gia vị ướp:
- 2 thìa canh mật ong
- 2 thìa canh tương cà
- 1 thìa canh đường
- 2 thìa canh nước tương
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh rượu trắng
* Phần mật ong để phết lên gà trong khi nướng: 2 thìa canh mật ong hòa tan với 3 thìa canh nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà rửa sạch, để ráo.
Dùng dao sắc cắt xung quanh phần xương nhỏ hơn của cánh gà, sau đó dồn phần thịt ở dưới lên phía trên.
Bước 2
Cho tất cả các gia vị ướp gà vào bát, khuấy đều cho đường tan.
Bước 3
Cho gà vào âu lớn, cho gia vị ướp, dùng găng tay thực phẩm trộn đều rồi bọc miệng âu lại, cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm, nếu vội có thể ướp khoảng 30-60 phút.
Bước 4
Gà sau khi ướp thì lấy ra, dùng giấy bạc bọc lại phần xương dưới của cánh gà. Cho cánh gà lên khay nướng đã trải giấy nướng.
Bước 5
Làm nóng lò nướng ở 210oC trước 10 phút rồi cho khay gà vào nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy gà ra, phết một lớp mật ong rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa là xong.
Món cánh gà nướng mật ong này có màu vàng nâu hấp dẫn, vị thơm ngọt đậm đà, đặc biệt là rất dễ ăn, không khó để nhằn xương. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.