- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm dưa chuột muối chua giòn, bạn hãy đọc ngay bài viết này
Với cách là dưa chuột muối kiểu này bạn sẽ có thêm một món ăn kèm giòn ngon hấp dẫn lại còn bảo quản được lâu nữa.
Nguyên liệu:
1 kg dưa chuột (bạn chọn những trái dưa chuột vừa, còn non để khi muối lên dưa chuột vẫn giữ được độ giòn)
1 lít nước lọc
100g muối hạt
Cách làm:
Bước 1
Để đảm bảo an toàn cho món ăn này, trước tiên bạn rửa sạch dưa leo bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước.
Bước 2
Cho nước và muối vào nồi rôi đun sôi, khi muối tan đều trong nước và tiếp tục đun sôi trong 3 hoặc 4 phút nữa thì tắt bếp.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh rửa sạch, chần qua nước nóng và phơi thật khô. Sau đó xếp dưa vào keo theo chiều dọc thì dưa sẽ chặt hơn. Xếp hết dưa vào thì đổ nước muối còn đang nóng vào cho xăm xắp mặt dưa.
Bước 3
Nên dùng một bịch nước hoặc cái đĩa chèn xuống cho dưa chìm hoàn toàn trong nước. Khi nước muối nguội hẳn thì đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng.
Bước 4
Sau 2 đến 3 ngày, đổ nước muối ngâm dưa vào nồi rồi đun sôi trong vài phút. Sau đó, để cho nước muối dưa này nguội hoàn toàn.
Bước 5
Cho nước muối nguội vào lại hũ dưa chuột. Đậy nắp lại để dưa chuột lên men tự nhiên ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 7 ngày. Lúc này, dưa chuột có màu xanh oliu hay vàng xanh rất đẹp, mùi thơm, vị chua nhẹ, giòn rất ngon. Sau đó, cho dưa chuột vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần trong 2-3 tuần, dưa chua vẫn giữ được độ giòn và thơm ngon.
Khi ăn
dùng đũa sạch gắp ra. Nếu dưa để lâu quá, chua nhiều thì có thể rửa sơ
với nước sạch, nếu dưa mới muối thì không cần rửa nhé. Sau đó cắt lát
mỏng hay thái dọc tùy thích. Cho dưa vào một cái tô, băm nhuyễn tỏi, ớt
và hành lá cho vào, tùy lượng ăn mà cho thêm mắm, muối và đường vào rồi
trộn đều lên. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm để tăng hương vị và thả
vào một vài viên đá nhỏ để tăng độ giòn ngon nữa nhé. Để 5-10 phút cho
ngấm rồi dọn ra ăn với cơm cá mặn thì tuyệt ngon, bảo đảm bao nhiêu cơm
cũng hết đó.
-
Vào bếp1 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp5 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.