- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những quán ăn vỉa hè, khách cứ đông nghịt ở Sài Gòn, đến muộn là hết chỗ
Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến là nơi hội tụ tinh hoa của các món ăn ngon, độc đáo của đất Nam bộ cũng như của mọi vùng miền trên khắp cả nước. Đến đây, bạn đừng bỏ lỡ những quán ăn vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách.
Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến là nơi hội tụ tinh hoa của các món ăn ngon, độc đáo của đất Nam bộ cũng như của mọi vùng miền trên khắp cả nước. Đến đây, bạn đừng bỏ lỡ những quán ăn vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách.
Bún riêu cua
Riêu cua 'khủng', giò heo 'khủng', chả quế thơm ngon, huyết dai giòn, bà chủ vui tính... là lý do 'mê hoặc 'thực khách, kể cả giới nghệ sĩ, ghé lại quán bún riêu 30 năm tuổi nức tiếng ở địa chỉ 64 Nguyễn Hữu Hào, Q.4 (TP.HCM).
Bún riêu cua là món thanh mát hấp dẫn thực khách. Ảnh: diadiemanuong
Lúc mới mở quán, bún riêu cua nấu theo kiểu dân dã miền quê, gồm cà chua, đậu hủ và riêu cua. Khoảng đầu năm 2000, theo thị hiếu người ăn nên chủ quán cho huyết, giò heo, chả quế vào. Chỉ với huyết, đậu hủ, miếng giò heo và riêu cua bự chảng đã chiếm gần hết “mặt tiền” tô. Thêm nữa, cà chua được để nguyên quả, chỉ cắt 1 đường để thấm gia vị.
Điểm đặc biệt của món bún riêu ở đây, ngoài nguyên liệu “khủng”, không thể không kể đến nước lèo. Nước lèo có sự hòa trộn của nước tôm luộc nên rất đậm đà, ngọt thanh, gây “thương nhớ” cho cả những thực khách chỉ ăn 1 lần.
Bạn sẽ cảm nhận bún riêu nơi đây ăn vào có vị ngọt nhẹ, thanh mát, riêu cua không tanh mà còn có vị béo béo. Nên nếu thực sự đói bụng, bạn hãy gọi một tô bún riêu với đầy đủ các thứ đi kèm. Còn không, bạn chỉ nên gọi tô nhỏ và lựa chọn những gì mình thích ăn nhất, nếu không muốn đi không nổi vì no. Giá mỗi tô dao động từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng tùy theo yêu cầu.
Quán cháo không bàn, không tên
Món cháo chỉ vỏn vẹn 5.000 đồng/tô khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Không bảng hiệu, chỉ có ghế chứ không có bàn, vậy mà hàng cháo ven đường này chưa sáng nào ngớt khách suốt 40 năm qua. Đơn giản chỉ vì tô cháo đã luôn giữ nguyên mùi vị thơm ngon cùng cái giá rẻ nhất Sài Gòn qua chừng ấy năm.
Bát cháo thơm ngon, đậm vị với ít huyết và da heo béo ngậy, hoà cùng mùi thơm thoang thoảng của gừng tươi và hành lá. Ảnh: Yan
Quán nằm ở trước một cư xá ở đường Nguyễn Hữu Hào, P.6, Q.4, với thâm niên khoảng 50 năm. Một tô cháo đầy đủ nơi đây bao gồm các thành phần đơn giản như huyết, da heo luộc, tôm khô, rau giá, gừng,… Thực khách có thể gọi thêm bánh quẩy nếu muốn ăn kèm. Giá nửa quẩy là 3.000 đồng và nguyên quẩy cũng chỉ có 5.000 đồng.
Tô cháo bốc khói nơi đây sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon vì quá thơm ngon và vừa vị. Mùi gừng thoang thoảng, tiêu thơm nồng, nước ngọt vị tôm khô, huyết dai dai, da heo giòn béo, lại thêm giò quẩy nhúng vào, chỉ trông thôi đã sôi bụng rồi chứ đừng nói chi ăn.
Xưa hàng cháo mở ra chủ yếu phục vụ người lao động, nên giá chỉ có vài trăm đồng. Đến nay mỗi tô cũng chỉ 5.000 đồng, nhưng là do vật giá đi lên chứ cháo vẫn không thay đổi. Mỗi buổi sáng, hàng cháo nấu hơn 6 kg gạo, chỉ trong 3 giờ là nhanh chóng hết sạch.
Quán phở có thâm niên 70 năm
TP.HCM không thiếu những quán phở nổi tiếng như: phở Hòa, phở Lệ, phở Tàu Bay… Nhưng đối với người dân khu Xóm Chiếu (quận 4) thì quán Phở 29 mới là địa điểm ẩm thực đủ sức khiến họ xếp hàng dài để ăn mỗi chiều.
Một quán ăn nhỏ, không gian chỉ vỏn vẹn tầm 25m2 đổ lại, tấm biển hiệu cũ không mấy ấn tượng, nhưng quán rất đông khách.
Phở là món dễ ăn với nhiều thực khách. Ảnh: Foody
Vì quá đông nên khu vực bếp luôn có ba người đứng làm, một người trụng giá và sợi bánh phở cho vào tô, người tiếp theo sẽ xếp thịt bò tái, gân, nạm, thêm nhúm hành lá và hành tây cắt lát mỏng rồi chuyền tô phở sang cho người đảm nhiệm khâu múc nước dùng. Mỗi tô phở được chan gần hai vá nước đầy và một viên bò viên khá to, sau đó đem ra cho thực khách thưởng thức.
Tô phở bưng ra nghi ngút khói, nước phở đậm đà, có màu nâu nhẹ. Bánh phở là loại sợi nhỏ, khổ hơi vuông chứ không dẹp và mỏng như sợi phở miền Nam. Đặc biệt ở đây cho rất nhiều hành tây nhưng không hề át mùi thơm của phở với đủ các món tái, nạm, gầu, gân, vè, lá sách, bắp hoa… và bò viên. Bò viên ở đây cũng là món ăn kèm phở được nhiều người khen ngon bởi độ dai, giòn và sần sật chứ không hề bị bột như nhiều nơi khác.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp13 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.