- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi có bí quyết làm cánh gà sốt me mà hễ làm là cả nhà ăn tì tì, khen ngon không dứt
Cánh gà sốt me cực kỳ hấp dẫn bởi vị giòn ngon của cánh gà được tẩm bột chiên giòn kết hợp với sốt chua ngọt cân bằng, ăn mãi không chán.
- Gà chiên gà kho ăn mãi cũng chán, đổi món với gà nấu chanh đảm bảo cả nhà ngạc nhiên vì quá lạ quá ngon!
- Tôi giảm cả 3kg, bụng gọn, eo thon chỉ sau 10 ngày ăn món salad siêu ngon này!
- Hội ăn kiêng giảm cân mà thèm bánh thì bơi hết vào đây có món bánh này siêu ngon, ăn cả ngày cũng không lo tăng cân!
Cánh gà là loại nguyên liệu rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhất là gia đình có con nhỏ. Đây là loại nguyên liệu dễ chế biến thành các món ăn ngon mà làm lại nhanh gọn để ăn cơm hay ăn vã đều được. Do đó vào những ngày bận rộn hoặc những hôm muốn thư thả đổi bữa cho cả gia đình, bạn có thể dùng cánh gà, ướp các nguyên liệu rồi tẩm chiên giòn kết hợp với sốt me, ăn kèm với dưa chuột hay salad là tuyệt ngon.
Nguyên liệu
500g cánh gà
Bột bắp
1 vắt me
Tương xí muội
Tỏi ớt băm
Bột gừng, bột tỏi
Cách làm
Cánh gà rửa sạch, thái làm 3 phần.
Ướp vào cánh gà 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
Nếu không có bột gừng và bột tỏi bạn có thể thay bằng nước gừng tỏi bằng cách ngâm gừng tỏi xay với 2 muỗng canh nước nóng. Lọc lấy phần nước để ướp gà.
Bước này giúp gà thấm gia vị thơm lừng từng sớ thịt không bị tanh khi nguội.
Phủ đều gà với bột bắp.
Cho 1 chén nước sôi vào me dằm lấy nước cốt me.
Pha vào chén 5 muỗng canh nước me, 3 muỗng tương xí muội, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 xíu muối. Khuấy đều.
Nếm thử có vị mặn ngọt là được.
Đun nóng dầu cho gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi gà vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm tỏi ớt rồi cho sốt vào chảo đun với lửa vừa, khi sốt sệt lại là được.
Cho gà ra đĩa, rưới đều xốt lên.
Thành phẩm
Gà giòn áo lớp xốt me xí muội chua ngọt thơm lừng đậm đà hấp dẫn, là món ăn chơi hay cùng cơm cũng đều hấp dẫn cả.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp8 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…