- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi gà Hải Nam vừa ngon lại no căng bụng cho bữa sáng
Bữa sáng mà được thưởng thức món xôi gà Hải Nam này thật không còn gì hấp dẫn bằng.
Bữa sáng mà được thưởng thức món xôi gà Hải Nam này thật không còn gì hấp dẫn bằng.
Tương tự như món cơm gà Hải Nam, xôi gà Hải Nam không khó làm. Nếu thèm, ngay tại nhà chị em cũng có thể chế biến món này cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 2 chén gạo nếp
- 2-3 cái đùi gà to (bạn có thể dùng nguyên con gà hoặc nửa con gà)
- 2 nhánh hành lá - 3 lát gừng - 3 phần gốc ngò (rau mùi) rửa sạch - 1/2 củ hành tây - 1/3 muỗng cà phê bột nghệ (nếu có nghệ tươi thì thái lát, màu sẽ tươi hơn) - 1 muỗng cà phê bột nêm - 1/2 muỗng cà phê muối - 1 viên nhỏ đường phèn (bạn có thể dùng 1/2 muỗng cà phê đường thường)
- Phần nước mắm: 1 miếng nhỏ gừng + 2 trái ớt + 2 tép tỏi giã nát/nhuyễn, cho vào chén hòa chung với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách nấu xôi gà Hải Nam:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cùng với hành lái thái khúc, gừng thái lát, muối, bột nêm, đường và bột nghệ, bắc lên bếp nấu sôi thì cho đùi gà vào luộc nhỏ lửa. Chú ý gà chín là vớt ra đĩa, không luộc chín quá sẽ mất ngon.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Múc nước luộc gà, đổ vào. Lưu ý, mực nước tùy vào loại gạo bạn nấu. Cắm điện, bấm nút nấu bình thường. Xôi chín thì xới đều.
Thưởng thức: Xôi cho ra đĩa, gà chặt miếng xếp lên trên.
Để chút hành phi và hành lá thái nhỏ. Dùng nước gà làm canh. Vậy là bạn đã có xôi gà Hải Nam cực ngon không thua gì ngoài hàng rồi!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.