- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi chọn mua bát hãy học theo 5 mẹo nhỏ này, nếu không biết thì dù có rẻ đến mấy cũng đừng mang về nhà
Mua bán thì quá đơn giản nhưng chọn bát sao cho đẹp mắt, đảm bảo thì không phải ai cũng biết.
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi lúc chúng ta cũng cần đi mua sắm bát cho gia đình. Nhưng có một vấn đề là nhiều bà nội trợ không biết cách chọn sao cho đẹp mắt và an toàn. Một vài mẹo nhỏ sau đây, sẽ giúp bạn chọn bát đẹp lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.
1. Kiểm tra xem hình dạng bát có bị biến dạng không
Hầu hết những bát đĩa bị biến dạng đều là hàng kém chất lượng, có nguy cơ chứa kim loại nặng vượt tiêu chuẩn. Một số nhà sản xuất cung cấp sản phẩm kém chất lượng này với giá rẻ, nếu không để ý thì bạn có thể mua phải. Có thể dễ dàng phán đoán hình dạng của bát có bị biến dạng hay không, bạn chỉ cần đặt hai chiếc bát giống hệt chồng lên nhau, sau đó xem hai chiếc bát có khít lại với nhau hay không.
2. Kiểm tra hoa văn trên bát
Nhiều bát có hoa văn đa dạng khác nhau trên bề mặt. Các gia đình có em nhỏ thường hay thích chiếc bát này. Tuy nhiên, khi mua bát, bạn nên dùng tay sờ vào hoa văn đó, nếu có cảm giác hoa văn không đều rõ ràng, thậm chí một số họa tiết còn bị bung ra, thì đây là chiếc bát kém chất lượng. Mặt khác, không nên mua bát có màu xỉn và nên mua bát trắng trơn thì yên tâm sử dụng hơn.
3. Dùng tay búng vào bát
Khi chọn mua bát, bạn phải dùng tay búng vào bát. Nếu bát phát ra âm thanh giòn chứng tỏ bát được nung tốt và không có khe hở. Ngược lại, nếu búng nghe tiếng rỗng thì bát có vết nứt bên trong.
4. Chú ý đến phần đầu và đáy bát
Khi mua bát, bạn hãy chú ý đến phần đầu và phần đuôi bát. Cạnh trên của bát càng cong càng tốt, đấy bát càng sâu và dày thì càng tốt. Một chiếc bát như vậy sẽ giúp bạn không dễ bị bỏng tay và không gây trơn trượt.
5. Luộc bát
Khi mua bát về nhà, tốt nhất bạn nên luộc chúng với nước sôi trong 5 phút, sau đó ngâm với giấm ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ để làm loãng các phân tử độc hại trong bát sứ, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.