- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho thêm củ này món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều
Thay vì kho với các loại củ quả khác, chị em hãy đổi vị, món ba chỉ kho với măng tươi đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Đang mùa măng tươi, chị em tranh thủ làm nồi thịt kho măng đậm đà này cho cả nhà thưởng thức cùng cơm nhé!
Nguyên liệu:
- 1 củ măng ngọt tươi, 300 gram thịt ba chỉ, 20 gram đường phèn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, lượng gia vị thích hợp (hoa hồi, thảo quả...), gừng tỏi vừa đủ, muối, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế măng
Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành các khúc bằng nhau, kích cỡ xấp xỉ miếng thịt.
Cho chút muối vào nồi nước sôi rồi thả măng vào chần trong 5 phút. Nếu bạn chần măng trước một ngày mà chưa kịp ăn, để nguội măng rồi gói kín lại cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau mang ra nấu.
Bước 2: Chuẩn bị thịt
Chuẩn bị một nồi nước sạch, cho gừng đập dập và hành lá vào nồi. Sau đó cho ba chỉ vào luộc cho đến khi ba chỉ vừa chín tới.
Bước 3: Kho thịt
Cho một ít dầu vào nồi, thêm đường phèn vào đảo trên lửa nhỏ đến khi đường tan, có màu vàng nâu thì cho thịt ba chỉ vào, đảo để đường bám đều vào thịt.
Thêm gừng, tỏi, bát con nước, nước tương, hắc xì dầu, hoa hồi, thảo quả, nêm thêm chút muối vừa miệng rồi đun lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa, đun liu riu trong 20 phút.
Đổ măng vào, đảo đều và tiếp tục đun thêm trong 20 phút. Nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thịt kho mềm ngon, măng đậm đà, có chút giòn mềm vô cùng hấp dẫn.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.