- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà luộc còn thừa cứ nấu cháo theo cách này, vừa nhanh lại thơm ngon bất bại
Từ thịt gà luộc còn thừa, chị em có thể học theo công thức đơn giản dưới đây để chế biến thành món cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng.
- Chị em muốn cùng chồng "săn trâu vàng" trong năm nay nhất định nên vào bếp làm món ăn này để một người khỏe, hai người vui!
- Dùng nồi chiên không dầu làm ngay món ăn vặt "đỉnh của chóp": Chị em thoải mái nhâm nhi từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân!
- Dùng nồi cơm điện làm món bánh thơm nức nhà: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!
Cháo gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Đây là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, thích hợp dùng để tẩm bổ cho cả người lớn, trẻ em, mẹ bầu và người bệnh. Trong bàn tiệc và mâm cỗ của người Việt thường không thể thiếu món gà luộc, đặc biệt là sau Tết. Để tránh lãng phí khi dư thừa đồ ăn, chị em có thể học công thức dưới đây để thực hiện món cháo gà từ thịt gà luộc còn thừa cực đơn giản mà vẫn thơm ngon, sánh mịn.
Món cháo gà được thực hiện thành công, cách làm lại nhanh chóng từ gà luộc còn dư sau giỗ, Tết (Ảnh: Facebook Trong Tôi)
1. Nguyên liệu nấu cháo gà
- Gà luộc còn bao nhiêu dùng bấy nhiêu
- Gạo tẻ (cách nấu này không dùng gạo nếp)
- Bột mỳ
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Hành, tía tô
- Tỉ lệ gạo tẻ - bột mỳ là 1:1
2. Cách chế biến
- Dùng nồi áp suất để nấu cháo vừa nhanh lại giữ được thơm ngon
- Gạo vo sạch
- Gà nhặt bỏ phần xương chặt bị vụn ra
- Cho gạo và gà vào nồi, bỏ gia vị, hạt nêm
- Nấu cơm cho bao nhiêu nước thì cho gấp 7 lần. Thừa thiếu bao nhiêu tí sẽ tính tiếp.
- Nếu có nước gà luộc thì dùng nước gà càng tốt
- Bật nồi áp suất để 10 - 15 phút tùy nồi
- Pha bột mỳ với nước
- Mở nồi, vừa đun vừa cho từ từ bột mỳ vào, khuấy cho đều để không bị cháy. Khuấy một lúc thấy đặc thì thêm nước cho vừa
- Thấy sôi cháo lên cho thêm 2 thìa nước mắm vào là xong.
(Ảnh minh họa)
3. Thành phẩm
- Cháo sánh, ngậy, dẻo
- Cho hành tía tô, hạt tiêu vào
- Có thể ăn cùng quẩy nóng cũng rất ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.