- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt
Loại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
Chanh là loại lá được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn. Lá chanh có mùi thơm dễ chịu, làm tăng thêm hương vị đặc biệt cho nhiều món ăn.
Thông thường, loại lá này thường được sử dụng trong món súp, cà ri, món xào, cũng như trong một số đồ uống và món tráng miệng.
Chúng được dùng dưới dạng lá tươi hoặc khô, nhưng lá tươi thường có hương vị nồng hơn.
Thông thường, loại lá này thường được sử dụng trong món súp, cà ri, món xào, cũng như trong một số đồ uống và món tráng miệng.
Ngoài ra, lá chanh còn được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Bởi trong loại lá này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, phòng các bệnh mãn tính, bảo vệ sức khỏe tiêu hóa, quản lý bệnh tiểu đường…
Loại lá này có vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh, cảm sốt không ra mồ hôi, hỗ trợ điều trị hen phế quản...
Không chỉ vậy, loại lá này còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và khử mùi.
Dân Việt giới thiệu cách làm món gà rang gừng và lá chanh thơm ngon đưa cơm như sau:
Không chỉ vậy, loại lá này còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và khử mùi, rang gà rất ngon
Nguyên liệu làm gà rang lá chanh
- Thịt gà: 1,2kg
- Gừng: 1 củ
- Lá chanh: 7-10 lá
- Hạt nêm: 1 thìa
- Muối/ bột canh: 1 thìa
- Nước mắm: 1/2 thìa
- Hạt tiêu: 1/4 thìa
Cách làm:
- Gà sơ chế sạch, chà muối gừng lên phần da nhiều lần rồi rửa sạch với nước rồi để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gà với hạt nêm, muối/ bột canh và gừng đập dập khoảng 30 phút sau đó đem đi rang.
Ướp gia vị
- Phi thơm gừng với mỡ gà / dầu ăn. Cho gà vào xào, đảo đều để gà ngấm gia vị. Khi thịt gà săn lại thì đậy vung, đun thật nhỏ lửa để gà chín mềm. Khi thịt gà chín thì nêm nước mắm, đậy vung đun thêm 5 phút nữa thì cho lá chanh vào đảo thêm 1 phút thì múc gà ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công khi rang gà với loại lá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.