- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay công thức gà rán giòn rụm, vàng ươm như mua ở tiệm
Công thức gà rán này cho thành phẩm với lớp vỏ vàng ươm và giòn rụm cùng phần thịt bên trong mềm thơm không bị khô chút nào!
Công thức gà rán này cho thành phẩm với lớp vỏ vàng ươm và giòn rụm cùng phần thịt bên trong mềm thơm không bị khô chút nào!
Với công thức gà rán này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
900g thịt đùi gà đã lóc xương
80ml nước tương
2 thìa súp rượu sake
25g gừng tươi, băm nhuyễn
170g bột khoai tây
Dầu thực vật để chiên
½ quả chanh vàng (cắt thành miếng để trang trí hoặc nếu muốn thì vắt lên gà khi ăn tùy thích).
Chế biến:
Trộn đều 80ml nước tương, 2 thìa súp rượu sake và 25g gừng tươi đã băm nhuyễn.
Cho thịt gà vào phần nước xốt vừa chuẩn bị, trộn thật đều rồi bọc kín cho vào tủ lạnh. Ướp gà từ 1 đến 4 tiếng trước khi đem đi chiên.
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ để ngập gà vào nồi hoặc chảo để đun nóng. Lần lượt áo đều bột khoai tây cho các miếng gà.
Khi dầu trong nồi đã nóng già, chỉnh lửa xuống mức vừa rồi cho gà vào chiên. Chiên đến khi cả hai mặt đều có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu. Một mẹo nhỏ là khi chiên gà, bạn nên chọn các miếng có kích thước tương tự nhau, như vậy lúc vớt gà cũng sẽ tiện hơn, gà chín đều và ngon hơn.
Thành phẩm:
Từng miếng gà rán vàng ươm được bày biện rất đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn. Với công thức gà rán này, phần vỏ được áo bên ngoài vừa đẹp mắt lại giòn tan. Phần thịt bên trong được tẩm ướp vừa vặn, tạo hương vị hấp dẫn và khác biệt cho món ăn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được công thức gà rán ngon chuẩn vị thì đừng ngại thử công thức này nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với thành phẩm thu được đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.