- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nghỉ trổ tài tự làm bánh giò vừa ngon lại đảm bảo hơn mua ngoài hàng!
Bánh giò là một trong những món bánh truyền thống của người Việt. Thực hiện đúng các bước dưới đây là sẽ có được món bánh giò nhà làm siêu ngon rồi!
Nguyên liệu
Bột gạo 300g
Bột năng 100g
Xương cục 500g
Bột canh
Dầu ăn
Thịt nạc xay 300g
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
Mộc nhĩ, nấm hương khô cắt nhỏ
Hạt tiêu
Trứng cút luộc chín
Lá chuối gói bánh.
Cách làm
Rửa sạch 500g xương cục, luộc qua nước sôi. Sau đó thêm 2,5 lít nước và 2 muỗng cafe muối, hầm xương trong 2 giờ. Sau đó lọc bỏ cặn, lấy 2 lít nước xương hầm để pha bột bánh. Sử dụng nước xương để nhào bột sẽ làm bánh giò ngon hơn.
Pha 2 lít nước xương hầm cùng 300g bột gạo tẻ, 100g bột năng, 2 muỗng canh dầu ăn, khuấy tan bột. Nếu bột đặc có thể thêm 250-300ml nước. Ngâm bột 3-4 giờ.
Dùng muỗng để khuấy đều bột trước khi nấu. Nấu bột trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi thấy hỗn hợp bột sôi lục bục và bắt đầu đặc và mịn thì tắt bếp. Nếu phần bột đặc quá, bạn thêm vào 1 chút nước lọc. Phần bột đạt có màu trắng đục, không bị cháy hay vón cục.
Phần nhân
Cho nấm hương + mộc nhĩ + hành khô + thịt + hạt tiêu + 1 thìa cafe nước mắm vào tô, trộn đều tất cả lên. Viên phần nhân thành từng viên tròn, cho trứng cút vào giữa rồi đem hấp chín.
Lá chuối đem rửa sạch, để ráo. Nếu dùng lá chuối tươi thì đem hơ qua lửa cho lá mềm, nếu có thời gian nhiều hơn bạn đem phơi lá 1 nắng cho lá héo bớt, xếp 2 lớp lá chuối, lớp ngoài để phần mặt xanh của lá xuống dưới, lớp bên trong để phần mặt xanh của lá chuối lên trên.
Cuộn lá chuối thành hình tam giác, xúc 1 thìa bột đổ vào phễu lá rồi cho phần nhân bánh vào. Xúc 1 thìa bột nữa đổ lên trên, dàn đều phần bột này lấp kín nhân.
Gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía. Dùng dây buộc chặt bánh.
Hấp cách thủy bánh trong 20-30 phút.
Sau khi vớt bánh ra, ủ nóng rồi ăn kèm với chả, xúc xích và dưa món tùy thích!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh giò tự làm nhé!
Theo ICTVietNam
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.