- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thủ sẵn cách làm món ăn "mát lòng mát dạ" để sẵn sàng cho một mùa hè rực lửa sắp tới!
Xong bữa tối mà có món ăn này tráng miệng thì tuyệt vời luôn.
Tháng Ba trời vẫn còn nồm, chị Bân vẫn còn chưa gõ cửa. Tuy nhiên chắc hẳn chẳng mấy nữa chúng ta sẽ đón một mùa hè nóng bỏng da rát thịt. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm một món ăn tráng miệng/ăn chơi đặc biệt phù hợp với tiết trời nồm và nóng.
Tuy nhiên, nếu thích thì chị em có thể ăn vào bất cứ lúc nào, trời nóng hay lạnh cũng đều ngon!
Tàu hũ dẻo cốt dừa
Nguyên liệu làm tàu hũ dẻo cốt dừa
1 lít sữa đậu nành không đường
200gr bột năng
200ml nước cốt dừa
50ml sữa đặc
2 củ gừng thái lát
200gr đường nâu, 60gr đường cát
Muối, đậu phộng rang chín giã vụn
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa đậu nành
Đầu tiên, bạn cho 200gr bột năng, 50gr đường, 50ml sữa đặc và 1 lít sữa đậu nành không đường vào bát và khuấy đều. Sau đó, lọc hỗn hợp sữa qua rây để đảm bảo cho sữa được mịn, không bị vón cục.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa đậu nành
Cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi, đun ở ngọn lửa vừa. Khuấy đều liên tục cho đến khi sữa đặc lại thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh
Trước tiên, chị em hãy lót dưới đáy khuôn một lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa đã được nấu cô đặc vào khuôn và trải đều. Để khuôn sữa nguội hoàn toàn, đậy nắp kín trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh trong vòng 2 tiếng.
- Bước 4: Nấu nước đường
Cho vào nồi 500ml nước cùng 200gr đường nâu và 2 củ gừng thái lát, khuấy đều và đun với lửa vừa cho đến khi đường tan và nhìn miếng gừng trong hơn so với ban đầu thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 5: Nấu nước cốt dừa
Pha loãng 15gr bột bắp với khoảng 100ml nước lọc.
Tiếp theo, chị em hãy bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp, đun 200ml nước cốt dừa, 10gr đường và 1 thìa cà phê muối trên ngọn lửa vừa trong khoảng 1 phút. Sau đó, vừa khuấy, vừa cho từ từ 15gr bột bắp đã được pha loãng với nước vào nồi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
- Bước 6: Hoàn thiện món ăn
Tàu hũ sau khi làm lạnh, chị em hãy lấy ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành miếng vuông vừa ăn, cho vào đĩa. Sau đó, rưới nước đường gừng, nước cốt dừa và rắc thêm ít đậu phộng rang đã giã nhuyễn.
Vậy là có thể "chén" được rồi!
Cách làm tàu hũ dẻo cốt dừa
Tàu hũ dẻo mềm kết hợp cùng nước đường gừng thơm ngon và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ mang đến cho chị em cảm giác thanh mát, mới lạ. Ăn một muỗng lại muốn ăn thêm nhiều muỗng khác nữa. Đây là một trong những món tráng miệng rất lý tưởng và phù hợp với mọi độ tuổi sau bữa ăn chính.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp57 phút trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.