- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thu sang làm ngay đậu phộng da cá nhâm nhi ăn vặt ngon tuyệt
Với vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách làm chẳng chút cầu kỳ thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay một mẻ đậu phộng da cá cốt dừa để cả nhà nhâm nhi khi trò chuyện nhỉ?
Nguyên liệu
200g đậu phộng (lạc)
30g đường
20g gia vị
50ml nước cốt dừa
20g bột mì
20g bột nếp
20g bột ngô
10g bột chiên giòn
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Ngâm đậu phộng với nước muối loãng khoảng 30 phút.
Đổ đậu phộng ra rổ, xả qua lại với sạch.
Bước 2
Đổ đậu phộng vào âu lớn, trộn đậu phộng với 30g đường và 20g gia vị, ngâm khoảng 1 giờ để gia vị ngấm đều vào đậu phộng.
Bước 3
Hòa bột chiên giòn với chút nước thành hỗn hợp sệt rồi đổ vào âu đậu phộng trộn đều. Sau đó đổ đậu phộng ra rổ cho ráo bớt bột chiên giòn.
Bước 4
Cho đậu phộng vào âu lớn, trộn đều bột mì, bột nếp và bột ngô rồi đổ vào âu, thêm 50ml nước cốt dừa vào trộn đều để bột bám đều quanh từng hạt đậu phộng.
Bước 5
Đổ đậu phộng ra rổ có lỗ to để loại bỏ phần bột thừa, còn lại đậu phộng đã được bao phủ đều bột.
Bước 6
Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn đổ đậu phộng vào chiên nhỏ lửa.
Bước 7
Khi đậu phộng chuyển màu vàng đều, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy nhé!
Đậu
phộng da cá cốt dừa giòn thơm là món ăn vặt hấp dẫn không chỉ với trẻ
nhỏ mà người lớn cũng đều rất ưa thích. Bạn có thể vào bếp trổ tài để cả
gia đình nhâm nhi đậu phộng da cá cốt dừa với tách trà khi cùng trò
chuyện nhé! Đậu phộng da cá cốt dừa chỉ cần bảo trong lọ kín thì vẫn sẽ
giòn ngon và để được rất lâu đó!
-
Vào bếp1 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp6 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.