- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài với cách làm gà nướng muối tiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Gà nướng muối tiêu là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Mùi thơm và vị đậm đà vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn một lần là nhớ mãi.
Với cách làm dưới đây bạn sẽ có ngay một món gà nướng muối tiêu ngon bất bại, màu sắc hấp dẫn, thịt vừa chín tới khiến cho vị thơm và ngọt của gà đạt tới đỉnh điểm ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Cách làm món gà nướng muối tiêu!
Nguyên liệu: 1 con gà 3 kg, 3 củ riềng khoảng 20g, 8g bột riềng, 8g bột cà ri, 5g tiêu bột, 5g muối ăn, 5 kg muối biển, vài miếng giấy ăn.
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Gà đã được thịt chúng ta mang đi rửa sạch để ráo nước.
- Trộn đều các loại bột thành một hỗn hợp.
- Riềng rửa sạch và giã nhỏ.
2. Dùng 1/4 số riềng đã giã xát qua chà lại lên mình gà rồi xoa đều. Bước này để da gà lên màu đẹp hơn và mùi vị thơm hơn. Sau đó dùng tất cả các loại bột đã trộn rồi tiếp tục chà đi chà lại. Riêng bột riềng nhét vào bụng gà.
3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ướp gà qua đêm. Nếu vội có thể rút ngắn thời gian nhưng phải ướp từ 2 đến 3 tiếng thì thịt gà mới ngon.
4. Sau khi gà đã đủ thời gian ướp và ngấm gia vị chúng ta mang gà ra và bọc nó bằng giấy ăn đã chuẩn bị sẵn.
5. Cho muối biển lên rang đến khi chuyển sang màu hơi vàng là được.
6. Trải một ít muối xuống đáy nồi và đặt gà đã được gói trong giấy vào.
7. Rải hết lượng muối biển còn lại lên trên gà.
8. Đậy nắp và nướng ở lửa vừa sau đó là nhỏ trong nửa giờ, tắt bếp. Sau đó không mở nắp, để gà đến nhiệt độ vừa tay mới lấy ra.
9. Và cuối cùng là thành phẩm món gà nướng muối tiêu ngon tuyệt!
Làn theo cách này phần đùi của gà vẫn chín đều, phần thịt vừa mềm vừa ngọt mà phần da vẫn đảm bảo giòn ngon. Chúc các bạn thành công với món gà nướng muối tiêu này nhé!
Theo Mộc - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp0 phút trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp13 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp17 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.