- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Vua các loại rau" cứ tưởng chỉ kho hoặc om là ngon, ai ngờ trộn nguội kiểu này cũng hấp dẫn chẳng kém
Nếu không muốn nấu nướng nhiều trong thời tiết mùa hè nóng bức, bạn có thể thử làm món này nhé, thanh mát, không ngấy, lại vô cùng ngon miệng.
Cà tím là loại rau quả có giá rất rẻ được bày bán nhiều ở chợ song lại giàu dinh dưỡng nên nó được mệnh danh là "vua của các loại rau". Thỉnh thoảng bổ sung cà tím vào thực đơn gia đình sẽ vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 3 quả cà tím, 5 quả ớt khô (có thể giảm lượng ớt nếu không ăn được cay), 6 nhánh tỏi, hành lá vừa đủ, 1 nắm hạt tiêu nhỏ, 3 thìa nước tương, 1 thìa giấm thơm balsamic, 1 thìa dầu hào, một ít mắm.
Cách làm:
Bước 1: Hấp cà
Chuẩn bị 3 quả cà tím, rửa sạch, cắt đầu và đuôi sau đo bổ đôi, xếp sẵn vào xửng. Đổ nước vào nồi, thêm 5ml giấm gạo (không dùng giấm thơm balsamic lúc này) để cà tím không bị đổi màu sau khi hấp.
Sau khi nước sôi, bạn cho xửng cà vào hấp với lửa lớn trong 15 phút. Lưu ý, khi hấp cà tím không nên cho cà tím vào nồi lúc nước còn lạnh, nếu không vỏ cà tím sẽ ngả sang màu vàng trông rất xấu. Hết thời gian hấp, dùng đũa chọc thử, nếu đâm xuyên qua được là cà đã chín, lấy cà ra để nguội.
Bước 2: Làm sốt trộn
Trong lúc chờ hấp cà tím, các bạn hãy tranh thủ làm nước sốt trộn cà tím nhé. Băm nhuyễn ớt, tỏi và hành lá thái nhỏ.
Cho ớt khô, tỏi và hành lá vào tô. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hạt hoa tiêu (không có thì bỏ qua) vào xào thơm thì vớt bỏ hạt hoa tiêu, tắt bếp. Sau đó đổ dầu nóng vào bớt hành tỏi ớt đảo đều.
Thêm dầu hào, nước tương nhạt, giấm thơm balsamic và đường vào trộn đều là xong nước sốt trộn.
Bước 3: Hoàn thiện món cà tím trộn
Cuối cùng, lấy cà tím ra để nguội rồi xé thành dải hoặc dùng dao cắt thành dải, bày ra đĩa, rưới nước sốt vừa pha lên.
Nếu không muốn nấu nướng nhiều trong thời tiết mùa hè nóng bức, bạn có thể thử làm cà tím như thế này, thanh mát, không ngấy, lại vô cùng ngon miệng!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.