- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm
Thịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ hấp khoai lang
250g thịt ba chỉ, 150g khoai lang, 3 thìa canh bột thính gạo, 15ml nước tương, 15ml rượu gạo, một chút bột tiêu.
Cách làm thịt ba chỉ hấp khoai langBước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thịt thành lát dày khoảng 0.5cm. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày như thịt.
Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào bát, thêm nước tương, rượu gạo, bột tiêu vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Thêm bột thính gạo vào trộn chung sao cho bột thính gạo phủ đều miếng thịt.
Bước 4: Xếp xen kẽ khoai lang và thịt đã tẩm bột thính gạo vào thố.
Bước 5: Đặt thố thịt vào nối hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút là thịt chín.
Thành phẩm món thịt ba chỉ hấp khoai langTừng miếng thịt ba chỉ tẩm bột mềm mịn đậm đà tan chảy ngay trong miệng, chỉ cần ăn một miếng là lại muốn ăn thêm. Ăn kèm với khoai lang mềm thơm lại bở tơi rất rất dẫn. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon nguyên bản của nguyên liệu.
2. Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
500g thịt ba chỉ, 2 cây hành lá, 20g gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 30ml rượu gạo, 30ml nước tương, 30ml nước lọc, 3ml dầu mè.
Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, hành lá thái khúc, gừng thái lát, tỏi ớt băm nhỏ. Đổ 1.5 lít nước lọc vào nồi rồi thêm hành lá, gừng thái lát và rượu gạo vào. Cho thịt ba chỉ vào rồi đậy nắp nồi, đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút là thịt chín.
Bước 2: Cho nước tương, dầu mè, tỏi ớt băm nhỏ và 30ml nước lọc vào bát khuấy đều rồi để sang một bên. Thịt sau khi luộc dùng đũa chọc vào phần dày nhất của miếng thịt nếu không chảy máu thì thịt đã chín, vớt thịt ra bát bước đá lạnh. Sau khi thịt nguội thì thái thịt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa, rưới nước sốt tỏi ớt vừa pha lên trên là xong.
Thành phẩm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớtTrong những ngày thời tiết chuyển nắng nóng thì món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt ngon miệng mát lành sẽ là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt mềm ngọt, sốt tỏi ớt đậm đà, món ăn ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngày hè ngon miệng với 2 món ngon từ thịt ba chỉ nhé!Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp15 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp20 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp22 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.