- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách nấu xôi sắn hoa đậu biếc thơm ngon, màu sắc bắt mắt
Bạn có thể tự tay nấu xôi sắn thơm phức để thưởng thức trong ngày cuối tuần này.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn nấu xôi sắn màu hoa đậu biếc cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.
Món xôi sắn hoa đậu biếc hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của lớp mỡ hành rưới lên trên sẽ làm phong phú cho thực đơn buổi sáng của cả gia đình
Bạn có thể tự tay nấu xôi sắn thơm phức để thưởng thức trong ngày cuối tuần này.
Những miếng sắn nhỏ trắng tinh trên nền xôi mịn, lại được điểm những chấm hành lá nhỏ xanh mướt bóng mỡ. Vị hành lá thơm nhẹ cộng với mùi mộc mạc của sắn.
Nguyên liệu nấu xôi sắn:
-1 bó lá dứa nhỏ, 50 bông hoa đậu biếc khô
- 0,5kg gạo nếp cái hoa vàng
Nguyên liệu nấu xôi sắn
Cách nấu xôi sắn: Ngâm gạo với nước đậu biếc
Cách nấu xôi sắn:
- Sắn bở 500gr, lột vỏ ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) qua đêm để bớt nhựa. Rửa sạch, bỏ xơ, xắt miếng vừa ăn.
- 5 thìa canh mỡ nước hoặc dầu ăn, vài cọng hành xắt nhỏ.
- Hành tím phi thơm vàng
Cách nấu xôi sắn: Sắn cắt vuông
- Đun sôi 1 lít nước, cho 50 bông hoa đậu biếc vào nồi đun cùng cho ra màu xanh đậm. Sau đó vớt xác hoa, để nguội nước.
Cách nấu xôi sắn: Đổ gạo lên chõ
- Vo gạo qua 1 nước, sau đó cho vào ngâm cùng nước hoa đậu biếc qua đêm.
- Sáng hôm sau vo lại gạo lần nữa, vớt ra giá để ráo, sau đó xóc cùng 1 chút muối hạt.
Cách nấu xôi sắn: Đặt sắn lên trên
- Cho chõ hấp lên bếp, ở dưới nồi nước cho nắm lá nếp thơm (hay còn gọi là lá dứa) vào đun ở dưới, khi hơi toả lên sẽ thơm xôi.
- Xóc gạo với sắn, cho vào chõ đồ, nếu trong quá trình đồ xôi hơi khô thì vẩy thêm chút nước và cứ 15 phút đảo một lần, nhớ nhẹ tay tránh sắn bị nát.
Cách nấu xôi sắn: Bát xôi sắn đẹp mắt
- Khi thấy hạt gạo nở cho dầu ăn vào đảo đều, đồ thêm 5 phút cho nước cốt dừa vào cho thơm béo ngậy.
- Đồ trong vòng 45-50 phút là xôi chín.
- Làm nóng mỡ cho hành xắt nhỏ vào đảo qua rồi bắc xuống ngay để cọng hành còn giữ nguyên màu xanh.
Cách nấu xôi sắn: Chúc bạn đổi món ngày cuối tuần thành công
- Khi ăn rưới mỡ hành lên trên, cho thêm chút hành khô hoặc ruốc, muối vừng nếu muốn.
Chúc các bạn thành công khi nấu xôi sắn hoa đậu biếc.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Thanh Hoan thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp21 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!