- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua đậu phụ về để đông đá ai cũng lắc đầu: Nhưng tác dụng thần kỳ khiến nhiều người kinh ngạc
Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ thấy sự khác biệt trong từng miếng đậu phụ, ai không biết sớm thật hối hận.
Vậy đậu phụ đông đá có những tác dụng gì cho sức khỏe?
Đậu phụ là thực phẩm rẻ tiền nhưng dinh dưỡng trong chúng thì lại rất đa dạng, chế biến lại rất dễ dàng nên thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm trong các gia đình.
Tuy nhiên, do tính chất đậu phụ mềm, nếu đễ vài ngày lại bị chua không ăn được. Nên hầu hết các mẹ khi đi chợ lỡ tay mua nhiều đậu mà không dùng hết, thì thường phải bỏ đi rất phí. Thế nhưng từ bây giờ, các mẹ có thể tự tin bảo quản đậu phụ trong tủ đá để dùng cho những ngày tiếp theo, không chỉ ngon còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:
Tốt cho tiêu hóa, bài tiết chất béo: Đậu phụ đông lạnh rất giàu chất xơ, có khả năng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và thúc đẩy bài tiết chất béo.
Giúp giảm cân: Trong đậu phụ đông lạnh có nhiều lỗ khoảng trống, có thể hút dầu và cũng có thể giúp tiêu dầu mỡ ở một mức nhất định, nên được xem là thực phẩm giảm cân rất tốt.
Chứa hàm lượng giàu dinh dưỡng cao hơn: Đậu phụ tươi chứa nhiều nước, các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước như khoáng chất và vitamin rất dễ bị mất đi khi nước ép chảy ra, chất dinh dưỡng còn lại sẽ không tốt bằng đậu phụ đông lạnh.
Dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn: Điều này là bởi độ ẩm của đậu phụ đông lạnh chủ yếu tồn tại ở trạng thái đá bóng, vì thế nó có thể khóa nước trong đậu phụ tươi kịp thời và giữ lại các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Từ đó giúp ruột và dạ dày dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn so với đậu phụ tươi thông thường.
Đậu phụ mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là được đâu. Bởi cũng như tất cả mọi thứ, chỉ nên ăn một cách điều độ mới phát huy được tác dụng.
Nếu như ăn nhiều đậu phụ có thể khiến cơ thể nạp quá nhiều chất dinh dưỡng có trong thực phẩm này, từ đó có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy, chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. Nhiều tổ chức y tế khuyên chỉ nên ăn tối đa 100 gr đậu phụ/ngày.
Mẹo bảo quản đậu phụ
Trữ trong ngăn đá: Đậu hũ mua về, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, thêm ½ thìa muối, đun sôi. Vớt đậu ra bát nước lạnh để mát hoàn toàn rồi vớt ra cho vào túi zip, cho vào ngăn đông đá. Mỗi lần cần ăn, chỉ cần lấy lượng đầu vừa đủ ra, rã đông là có thể chế biến.
Còn nếu ai có tiền sử bị cao huyết áp hay các bệnh không dùng được thực phẩm có vị mặn, không tiện ngâm nước muối bảo quản thì cũng không sao. Vì thế nên có thể ngâm đậu phụ trong nước lọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng với cách này bạn phải chịu khó thay nước mỗi ngày để giữ độ ẩm, độ tươi ngon cho đậu phụ. Vậy là yên tâm để đậu phụ được trong 1 tuần rồi.
Bảo quản đậu phụ không cần tủ lạnh: Đây được xem là cách đơn giản nhất, khi chỉ cần đổ nước vào hộp, sau đó cho một thìa muối vào khuấy tan. Khi mua đậu phụ về, bạn đem ngâm trong nước, rồi thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối vào. Với cách làm này, bạn có thể giữ được độ tươi ngon của đậu phụ trong ngày.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt1 phút trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.