- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào mùa hè, phải làm gì nếu rau vừa mua về nhà đã bị héo? Mách bạn một mẹo nhỏ, rau sẽ tươi xanh như mới mua
Chỉ cần thực hiện theo một số mẹo nhỏ sau đây, rau đang bị héo sẽ trở nên tươi xanh như mới.
Rau là thực phẩm hàng ngày chúng ta hay sử dụng nhưng đôi lúc vào ngày nắng nóng như mùa hè, mua về một lúc đã bị héo úa. Tuy nhiên, có một vài mẹo nhỏ giúp bạn làm cho rau trở nên tươi như mới.
Muối ăn
Trong điều kiện thời tiết nhiệt độ cao, rau dễ bị bay hơi khiến nhanh khô héo. Để giúp rau lấy lại độ ẩm, ta cần bổ sung một số chất. Khi đó, lựa chọn tốt nhất là sử dụng muối ăn, cho khoảng một thìa muối vào chậu, hòa tan rồi rửa cùng rau sẽ khiến nó tươi ngay lập tức.
Giấm trắng
Các loại rau lá xanh thường rất dễ bị héo úa và mất độ ẩm. Gặp vấn đề này, chúng ta cần cho một ít giấm trắng vào chậu trước khi rửa rau. Tác dụng của giấm trắng là có thể đẩy tranh quá trình hấp thụ nước của rau, ngăn không cho bề mặt rau bị ô xy hóa. Lúc này, rau héo sẽ có sức sống và tươi trở lại.
Đường
Sử dụng một thau nước sạch, thêm vào đó một muỗng canh đường, một muỗng canh giấm, khuấy đều cho hòa tan. Sau đó thêm vào nước vài viên đá. Bạn tiếp tục cho rau héo vào hỗn hợp này ngâm khoảng 15 phút, khi vớt ra, rau sẽ tươi xanh bất ngờ.
Thêm nước sạch
Nhiệt độ quá cao khiến rau dễ mất độ ẩm thích hợp nên chúng ta cần bổ sung độ ẩm trở lại như ban đầu. Cách đơn giản là dội thêm gáo nước lạnh cho rau. Sau đó có thể ngâm rau vào hỗn hợp muối kết hợp giấm, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ, rau cực tươi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt4 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.