- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Thái có cách làm thịt áp chảo siêu ngon, không học theo thì thật phí!
Phần nước sốt hấp dẫn đặc trưng mang phong cách Thái khi ăn cùng với thịt áp chảo được tẩm ướp kĩ càng sẽ đánh gục bất kì ai ngay từ lần thử đầu tiên. Ăn rồi là nhớ mãi!
Để làm thịt áp chảo kiểu Thái bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
450g thịt cổ heo
2 cây rau ngò
4 tép tỏi
2 muỗng canh đường thốt nốt
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe nước tương
Hỗn hợp sốt:
3 muỗng canh nước cốt chanh
3 muỗng canh nước mắm
4 quả ớt đỏ
2 muỗng canh tỏi băm
1,5 muỗng canh đường
2 cây rau ngò
Cách làm:
Bước 1
Cho đường thốt nốt, tỏi, rễ cây ngò vào cối giã nhuyễn. Tiếp đến cho nước tương, dầu hào, tiêu xay vào trộn đều.
Bước 2
Thịt cổ heo mua về cắt thành từng dải với chiều rộng tầm 4cm. Tiếp đến cho vào túi zip ướp cùng hỗn hợp gia vị ở bước 1. Cho vào tủ lạnh ướp trong vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm thì càng tốt.
Bước 3
Chuẩn bị hỗn hợp sốt: Băm nhuyễn lá rau ngò, ớt đỏ sau đó trộn đều cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp, phết lên một lớp mỏng dầu ăn sau đó cho thịt heo vào áp chảo.
Bước 5
Khi một mặt chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thì trở mặt còn lại, cho đến khi thịt heo chín thì vớt ra dĩa rồi cắt miếng vừa ăn. Khi ăn chấm thịt cùng hỗn hợp sốt ở bước 3.
Thịt heo được tẩm ướp kĩ
càng, khi áp chảo lên phần mỡ tự nhiên trong thịt tràn ra, làm mềm phần
thịt ăn béo ngọt nhẹ nhàng rất ngon mà không hề ngán! Không những thế,
điểm đặc trưng của món thịt áp chảo này còn là ở hỗn hợp sốt kiểu Thái
trông vô cùng hút mắt với vị chua chua, cay cay xen lẫn cái đậm đà, mới
nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!
-
Vào bếp4 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.