- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ức gà làm theo cách này không sợ khô như rơm, cả người lớn trẻ nhỏ đều thích, ăn tốn cơm đến lạ
Bạn có thể chế biến món ức gà ngay tại nhà cực thơm ngon bổ dưỡng mà không sợ khô như rơm, nhìn chẳng kém gì nhà hàng 5 sao.
Ức gà là một thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nhiều cách chế biến khác nhau. Mặt khác, ức gà rất giàu protein và ít chất béo. Không có gì lạ khi ức gà được rất nhiều chuyên gia thể hình ưa chuộng và khuyên dùng. Nếu như ức gà chiên mang lại cảm giác ngấy cho người ăn thì ức gà hấp làm theo cách sau đây sẽ vô cùng thơm ngon, không bị khô, ăn cực tốn cơm và ai cũng thích.
Nguyên liệu:
2 miếng ức gà, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 gam tinh bột, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm, gạo 1 nắm, hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế.
Cách làm:
1. Chuẩn bị 2 miếng ức gà tươi, rửa sạch.
2. Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ.
3. Cho phần ức gà đã cắt vào bát, thêm xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, tinh bột, gừng, rượu.
4. Đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
5. Vo sạch gạo, cho vào chảo rang chín, sau đó cho tiêu, hoa hồi và lá nguyệt quế vào rang từ từ cho đến khi hơi vàng.
6. Sau khi rang xong, lấy hoa hồi và lá nguyệt quế ra rồi giã gạo thật nhỏ mịn.
7. Cho ức gà đã ướp vào tráng đều một lớp mì gạo.
8. Chuẩn bị một củ khoai tây đã cắt thành từng miếng nhỏ và rải dưới nồi hấp.
9. Cho ức gà lên trên khoai tây rồi hấp khoảng 30 phút.
10. Rắc một ít hành lá thái nhỏ rắc lên trên sau khi hoàn thành.
Ức gà làm theo cách này không bị khô cứng, thơm dai, giàu đạm, không có dầu và đặc biệt là ăn không bị ngấy.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp16 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…