- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon
Nếu áp dụng cách dưới đây, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của chuối, dù để cả tuần cũng không lo bị thâm đen!
- Dừng đổ dầu bằng phuy đựng dầu, dạy bạn tự làm can dầu tại nhà vừa thiết thực, tiết kiệm lại còn không bị rây rớt ra ngoài
- Không nên đặt điện thoại ở gần 4 thứ này, nhiều người vẫn làm bảo sao gặp nhiều rắc rối
- Chỉ mẹ cách rã đông thịt cực hay, chỉ 5 phút là tan sạch đá, thit mềm và tươi ngon như mới
Chuối là loại trái cây có vị ngọt, mềm, thơm, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích. Đa số mọi người khi đi chợ thường có thói quen mua khá nhiều chuối để ăn dần. Việc mua nhiều chuối một lúc sẽ khá thuận tiện cho việc thưởng thức và chế biến các món ăn nhưng việc này cũng kéo theo sự bất tiện trong việc bảo quản.
Cụ thể: Khi chuối đã chín hết mà bạn không ăn kịp, thì vỏ chuối sẽ bị chuyển sang màu thâm đen gây mất thẩm mỹ, nếu để lâu hơn chuối còn bị nhũn hoặc lên men, làm mất đi vị thơm ngon ban đầu. Vậy có cách nào để giữ chuối được tươi lâu hơn không? Nếu áp dụng cách dưới đây, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của chuối, dù để cả tuần cũng không lo vỏ bị đen!
Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ chuối để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài.
Sau đó dùng khăn giấy lau sạch các vệt nước trên bề mặt vỏ chuối.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cuộn giấy bạc và xé một miếng nhỏ. Lưu ý bạn nên xé lượng giấy sao cho vừa với phần cuống của nải chuối cần bọc.
Hãy dùng miếng giấy bạc vừa xé bọc cuống chuối lại. Vì giấy bạc có thể ngăn cản sự khuếch tán của etylen (hợp chất làm cho các hoa quả chín) nên sẽ có tác dụng kéo dài thời gian bảo quản chuối.
Cuối cùng, bạn lấy một sợi dây nhỏ luồn qua cuống chuối và treo lên cao để tránh va đập vào các vật khác khiến chuối dập nát. Với cách làm này chuối có thể bảo quản được lâu và không dễ bị hỏng.
Ngoài phương pháp bảo quản chuối như trên, ban có thể tham khảo thêm một số cách dưới đây cũng có hiệu quả tương tự:
1. Bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh bằng túi zip
- Chuẩn bị: Túi nhựa có khóa kéo (túi zip)
- Cách làm: Xếp từng quả chuối vào túi túi zip lần lượt cho đến hết. Sau đó bạn xếp các túi zip vào ngăn mát của tủ lạnh.
Lưu ý: Với cách bảo quản trên thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong tủ lạnh là khoảng 3 độ C và nên sử dụng chuối trong vòng 3 - 4 ngày để đảm bảo chất lượng của chuối.
2. Bảo quản chuối trong tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm
Nếu bạn không kịp mua túi zip và số lượng chuối chín không nhiều thì có thể sử dụng màng bọc thực phẩm thay thế.
Chuẩn bị: Màng bọc thực phẩm
Cách làm: Lấy màng bọc thực phẩm bao quanh quả chuối rồi cất vào trong tủ lạnh. Với cách này, chuối có thể bảo quản được trong khoảng một tuần và bạn nên sử dụng chỗ chuối này trong vòng 1 tuần đó để đảm bảo độ ngon.
3. Bảo quản chuối trong ngăn đá tủ lạnh
Nếu như bạn muốn cất chuối để dùng trong một thời gian tương đối dài thì có thể bảo quản chuối chín trong tủ lạnh theo hình thức đông đá.
Chuẩn bị: Túi zip hoặc khay nướng bánh và giấy nến
Cách làm: Khi bảo quản chuối đông đá, bạncó thể để nguyên vỏ hoặc lột bỏ vỏ. Nếu đông lạnh nguyên vỏ sẽ đỡ mất thời gian sơ chế hơn, nhưng sau này sẽ khá khó khăn khi lột vỏ chuối. Đối với chuối còn nguyên vỏ, bạn chỉ cần xếp chúng vào túi zip rồi bỏ lên ngăn đông lạnh.
Còn đối với chuối đã lột vỏ, bạn hãy xếp chúng lên khay nướng bánh có lót một lớp giấy nến ở dưới rồi bỏ vào ngăn đông lạnh. Cần chú ý xếp chuối sao cho giữa các quả có một khoảng trống nhỏ để chúng không dính vào nhau trong quá trình đông lạnh. Việc đông lạnh chuối đã lột vỏ có thể giữ được 3 - 4 tháng, còn đối với chuối nguyên vỏ thì chỉ giữ được khoảng 2 tháng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt56 phút trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.